แบบบ้านสองชั้นโทนสีขาว ดีไซน์บ้านทรงลึกสำหรับที่ดินหน้าแคบ ตกแต่งเรียบง่าย อยู่สบายทั้งครอบครัว

พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดใหญ่ มาให้ชมกัน ครั้งนี้เป็นบ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย ดูมีความอบอุ่นสมกับเป็นบ้านที่รองรับครอบครัวขนาดกลาง ตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีอ่อนโยนสบายตา อย่ารอช้า รับชมไอเดียตกแต่งกันเลย

 

ภายในของเขตรั้วที่ดินนั้น มีสนามหญ้าโล่งกว้างรอบตัวบ้าน ที่มีลานคอนกรีตปูเข้าสู่พื้นที่จอดรถหน้าบ้าน และตกแต่งเรียบง่ายด้วยสนามหญ้าเท่านั้น โชว์ตัวบ้านให้โดดเด่นที่สุด

 

ออกแบบให้เป็นบ้านสองชั้น ที่มีขนาดของบ้านที่ใหญ่ รูปทรงเรียบง่าย หน้าแคบ ลึกเป็นแนวไปด้านหลัง ตกแต่งผนังบ้านสีขาวล้วน กับหลังคาทรงจั่ว ชิ้นใหญ่ ที่ให้ความภูมิฐานเอาไว้

 

ตกแต่งให้มีระเบียง สลับไปตามช่องเปิด ช่องแสงของผนังบ้าน ตามฟังก์ชันภายในอีกด้วย บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่นี่เอง จึงต้องการออกแบบช่องเปิดให้เข้ากับสภาพอากาศในบ้านเราอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้ออกแบบให้ มี 2 ห้องนอน 1 ห้องแฟมิลี่รูมในชั้นบน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน ฟังก์ชันพื้นฐานก็มีมาอย่างครบครันตามความต้องการของครอบครัวขยายในชั้นล่าง เฉลียงออกแบบให้ติดกับสนามหญ้ารอบบ้าน แชร์การใช้งานได้ดีเยี่ยม

 

ตกแต่งภายในแบบมินิมอล โทนสีขาว-ครีม จากงานคอนกรีตทั้งหลัง เป็นไอเดียแรกเริ่ม ที่รองรับการตกแต่งภายในได้ทุกสไตล์

 

ได้มีพื้นที่ใช้สอยภายในที่ 230 ตร.ม. และอยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลัง ที่หวังว่าจะโดนใจเพื่อนๆไม่น้อย เชิญรับชม และนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Archdaily

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...