แบบบ้านโมเดิร์นสองชั้น ดีไซน์เล่นระดับ รูปทรงเอกลักษณ์ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 220 ตร.ม.

วันนี้ ในบ้าน มี บ้านสไตล์โมเดิร์น มาให้เพื่อนๆ ชมกันค่ะ ซึ่งบ้านหลังนี้มีดีไซน์ที่ดูทันสมัย รูปทรงบ้านโดดเด่น เหมาะสำหรับคนยุคนี้มากๆ รับรองว่าเพื่อนๆ จะถูกใจกันอย่างแน่นอน พร้อมแล้วตามไปชมกันได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Modern Tage House&Design ที่เน้นตัวบ้านโทนสีสว่างตัดกับโทนสีน้ำตาลเข้ม ตกแต่งผนังภายนอกด้วยกระเบื้องลายอิฐ ส่วนหลังคาเป็นแบบเพิงหมาแหงน ตรงกลางบ้านเป็นผนังทางขึ้นบันได ที่มีหน้าต่างบานใหญ่ด้านหน้า ช่วยให้บ้านดูไม่อึดอัดเพราะมีช่องเปิด และรายละเอียดเพิ่มขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

 

เข้ามาชมพื้นที่ด้านในกันเลย จะเห็นว่ามีการดีไซน์อย่างเรียบง่าย เน้นใช้ผนังสีขาวสะอาดและพื้นกระเบื้องลายไม้สุดอบอุ่น ตรงกลางมีการติดตั้งประตูบานเฟี้ยม ช่วยให้พื้นที่ภายในบ้านดูมีความหรูหราค่ะ

 

ห้องครัวดูอบอุ่น คลาสสิคด้วยวัสดุผิวไม้เข้มเกือบทั้งหมด ตัดกับพื้นและผนังที่เป็นโทนสีอ่อนมากกว่า มีการติดตั้งที่ดูดกลิ่นอาหาร และบานหน้าต่างสี่บานใกล้กับพื้นที่ทำครัว ช่วยระบายอากาศรวมถึงกลิ่นอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่ห้องนอนชั้นสองมีขนาดค่อนข้างกว้าง อีกทั้งให้บรรยากาศที่อบอุ่นด้วยพื้นไม้ลามิเนต ทาสีผนังด้วยสีขาวสว่างตา ทำให้ห้องดูโปร่งโล่งกว่าเดิม ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการติดตั้งบานกระจกรอบๆ ให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้อย่างเต็มที่

 

ห้องน้ำมีการเลือกใช้กระเบื้องลายวินเทจ ซึ่งเข้ากับกระเบื้องสีเบจอ่อนๆ นอกจากนี้ยังมีที่นั่งหินอ่อนแบบลอยตัว ไว้สำหรับนั่งสบายได้ทั้งเด็กเล็กและคนสูงวัย เพื่อให้อาบน้ำได้สะดวกสบายกว่าเดิม

 

พื้นที่ด้านนอกถูกออกแบบไว้เป็นลานซักล้าง รวมทั้งที่ตากเสื้อผ้าภายนอก โดยมีการติดตั้งอ่างล้างหน้าไว้ พร้อมก๊อกน้ำและโคมไฟติดผนังด้านนอก เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานในช่วงเวลากลางคืนได้มากขึ้น

 

แบบแปลน

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขกใหญ่ ส่วนทานอาหาร ห้องครัว ห้องพักผ่อนอเนกประสงค์ชั้น 2 ห้องพระใหญ่ พื้นที่ซักล้างตากผ้าชั้น 2 พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 220 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.98 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Modern Tage House&Design

เว็บไซต์ : moderntage

เบอร์โทรศัพท์ : (0)-4284-4540 สำนักงานใหญ่

E-mail : moderntage@hotmail.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?