บ้านโมเดิร์นทรอปิคอลตัวแอล (L-Shaped) หลังใหญ่สุดเรียบหรู 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 300 ตร.ม.

มาพบกันอีกกับทีมงาน ในบ้าน เช่นเคยค่ะ โดยวันนี้เรามีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล มาฝากเพื่อนๆ ด้วยรูปทรงที่ดูทันสมัย มีความโปร่งโล่งมากๆ นอกจากนี้ยังเน้นการใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น และเข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี พร้อมแล้วไปชมกันได้เลย

บ้าน KP009 หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ KP HOME ที่ดีไซน์แปลนบ้านเป็นตัวแอล (L-Shaped) ซึ่งมีข้อดีในการเปิดมุมมองที่แตกต่าง และสามารถปรับเลือกมุมห้องใดห้องหนึ่งให้โดนแดดน้อยได้สบายๆ เพื่อที่จะได้ไม่ร้อนมากจนเกินไป มีการติดตั้งระแนงบังแดดตามจุดต่างๆ ดูแล้วมีความเป็นโมเดิร์นทรอปิคอลมากทีเดียวค่ะ

 

พื้นที่สำหรับจอดรถด้านหน้าบ้าน พร้อมหลังคากันสาดแบบโปร่งแสง

 

บริเวณด้านหน้าบ้านดูโปร่งโล่งด้วยหลังคากันสาดแบบกระจกใส ให้ความรู้สึกแบบโมเดิร์น อีกทั้งยังดูเรียบหรู เข้ากับรูปทรงบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีการติดโคมไฟห้อยอย่างสวยงาม ไว้ส่องไฟเวลานั่งเพลินๆ ด้านนอกบ้าน

 

ไม่เพียงเท่านั้นด้านข้างยังเป็นประตูบานเฟี้ยม เพื่อเข้าไปยังพื้นที่ภายใน ซึ่งเชื่อมกับห้องครัวและส่วนรับประทานอาหาร ที่สามารถเปิดประตูออกมารับบรรยากาศดีๆ ระหว่างนั่งกินข้าวอยู่นั่นเอง

 

ชั้นบนมีการออกแบบระเบียงให้เหมือนวางไว้บนกระจกใส ซึ่งเวลาเพื่อนๆ ยืนอยู่บนระเบียงจะสามารถมองเห็นผ่านหลังคากันสาดแบบโปร่งแสงลงด้านล่างได้ เหมาะอย่างยิ่งในการออกมานั่งเล่นรับลมชิลๆ ด้านนอก

 

แปลนชั้น 1

 

แปลนชั้น 2

 

บ้านหลังนี้มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก เคาน์เตอร์บาร์ พื้นที่รับประทานอาหาร ห้องครัวฝรั่ง และครัวไทย พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 300 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 4.95 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : KP HOME

โทรศัพท์ : 087-688-6485

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?