20 ไอเดีย “ชั้นวางหนังสือจากบล็อกคอนกรีต” วัสดุง่ายๆ สร้างสรรค์ได้หลากหลายไม่รู้จบ

บล็อกคอนกรีต คือวัสดุก่อสร้างยอดนิยม มีราคาถูก ทำจากทรายและซีเมนต์ โดยทั่วไปแล้วจะใช้ในงานก่อผนังโครงสร้าง และเมื่อสร้างบ้านเสร็จ หลายคนก็อาจจะเหลือบล็อกคอนกรีตจำนวนหนึ่งซึ่งไม่ได้เอาไปใช้ทำอะไรต่อ

แต่เพื่อน ๆ รู้หรือไม่ว่า เราสามารถเอาบล็อกคอนกรีตที่เหลือใช้แล้วนั้นมาทำเป็นของตกแต่งภายในได้หลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือ ชั้นวางหนังสือ ซึ่งก็มีหลายคนเคยใช้มันตกแต่งบ้านและก็สร้างความสวยงามให้กับห้องมากกว่าที่คิดแม้จะเป็นเพียงวัสดุราคาถูกก็ตาม

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อน ๆ ชาวเว็บไปชมไอเดีย ชั้นวางหนังสือจากบล็อกคอนกรีต เป็นชั้นวางของแบบ DIY ง่ายๆ แต่สวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ จะมีไอเดียไหนถูกใจเพื่อนๆ บ้างนั้น ตามมาชมกันเลยครับ

1.

 

2.

 

3.

 

ชั้นวางหนังสือจากบล็อกคอนกรีตนั้น สามารถทำเองได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ซึ่งจะต้องใช้วัสดุเสริมอย่างเช่นแผ่นไม้ หรือแผ่นวัสดุต่างๆ เพื่อนำมาทำเป็นชั้นวาง และใช้บล็อกคอนกรีตทำเป็นโครงสร้างตัวชั้นหนังสือ โดยชั้นวางหนังสือนี้จะต้องวางชิดผนังเท่านั้น

4.

 

5.

 

6.

 

นอกจากใช้วัสดุแผ่นรองมาทำเป็นชั้นวางแล้ว การตกแต่งชั้นวางด้วยต้นไม้เล็กๆ น้อยๆ เพื่อเพิ่มความสดชื่น ก็เป็นอีกไอเดียที่ไม่เลวเหมือนกัน เป็นทริคง่ายๆ ในการเพิ่มความสดชื่นด้วยต้นไม้บนวัสดุดิบๆ อย่างคอนกรีต

7.

 

8.

 

9.

 

ไม่เพียงแต่สามารถใช้วางหนังสือได้เท่านั้น แต่ชั้นวางหนังสือที่ทำจากบล็อกคอนกรีตนั้นยังสามารใช้วางข้าวของเครื่องใช้จุกจิกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นของตกแต่ง โทรศัพท์มือุมือ กุญแจรถ (วางไว้ชั่วคราว) ฯลฯ

10.

 

11.

 

12.

 

ใครที่มีบล็อกคอนกรีตเหลือๆ อยู่ที่บ้านและยังไม่รู้ว่าจะเอามาทำอะไรดี และถ้าที่บ้านยังไม่มีชั้นวางหนังสือล่ะก็ ในบ้าน ขอแนะนำว่าเอามาทำชั้นวางหนังสือก็น่าจะดีเหมือนกันนะ ^_^

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

ที่มา : homemydesign .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ