20 ไอเดีย “ห้องนั่งเล่น 4 โทนสีสดใส” พื้นที่พักผ่อนในบรรยากาศที่สร้างแรงบันดาลใจ

ห้องนั่งเล่น เป็นพื้นที่สำคัญแห่งหนึ่งของบ้าน โดยเป็นพื้นที่กิจกรรม พื้นที่พักผ่อน และเป็นพื้นที่ความบันเทิง นั่นจึงทำให้ในแต่ละวันห้องนั่งเล่นจะถูกใช้งานเป็นเวลานาน การออกแบบและตกแต่งห้องนั่งเล่นจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราควรให้ความใส่ใจ

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียการตกแต่งห้องนั่งเล่นมาฝากเพื่อนๆ โดยจะให้โทนสีที่สดใสมาเป็นแนวทางในการตกแต่ง กับ 20 ไอเดีย “ห้องนั่งเล่น 4 โทนสีสดใส” ที่ประกอบไปด้วยโทนสีแดง เขียว ส้ม และเหลือง ตามมาเก็บไอเดียกันเลยจ้า

 

โทนสีแดง

เป็นสีที่สร้างความตื่นเต้น และกระตุ้นสมอง สีแดงปานกลางแสดงถึงความมีสุขภาพดี ความมีชีวิต ความรัก ค สีแดงจัดมีความหมายแฝงด้านกามารมณ์ นอกจากนี้สีแดงยังสร้างความรู้สึกรุนแรง ให้ความรู้สึกร้อน กระตุ้น ท้าทาย เคลื่อนไหว ตื่นเต้น เร้าใจ มีพลัง

 

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

โทนสีเขียว

เป็นสีในวรรณะเย็น จะสร้างความรู้สึกเย็นสบาย ใช้เป็นสีที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ ให้ความรู้สึก สงบ เงียบ ร่มรื่น ร่มเย็น การพักผ่อน การผ่อนคลาย ธรรมชาติ ความปลอดภัย ปกติ ความสุข ความสุขุม เยือกเย็น

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

โทนสีส้ม

ให้ความรู้สึกร้อน ความอบอุ่น ความสดใส มีชีวิตชีวา ความคึกคะนอง การปลดปล่อย ความเปรี้ยว เป็นสีที่เร้าความรู้สึก

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

โทนสีเหลือง

สีเหลืองสดใส คืสีที่ดึงดูดความสนใจ เป็นสีแห่งการมองโลกในแง่ดี ทำให้เกิดสมาธิ ดังนั้นมันจึงถูกนำมาใช้สำหรับสัญญาณเตือนภัยและไฟจราจร ทำให้ลดความเร็วลงด้วย

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

ที่มา : pinterest .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?