แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น หลังใหญ่ เรียบหรู ครบครัน 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ 200 ตร.ม.

บทความนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ผลงานจาก Modern Tage House&Design หลังนี้เป็นบ้านขนาดใหญ่ที่ออกแบบสำหรับครอบครัวใหญ่โดยเฉพาะ พร้อมด้วยดีไซน์ที่ครบครัน เรียบหรู ทันสมัย ตามมาชมกันเลยจ้า

ลักษณะบ้านสองชั้น ดีไซน์เป็นบ้านทรงหน้ากว้าง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่ายอย่างสีขาวและสีเทา ส่วนหลังคาเลือกใช้ทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีเทาเข้ม

 

ประตูและหน้าต่างเลือกใช้แบบกระจกโปร่งแสงทั้งหลัง มีลักษณะรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้ง ช่วยให้แสงสว่างกระจายเข้าสู่ภายในได้อย่างทั่วถึง

 

ข้างตัวบ้านเป็นเฉลียงในร่ม เป็นได้ทั้งที่จอดรถ และมุมนั่งเล่นรับบรรยากาศนอกบ้าน

 

บริเวณนี้นอกจากจะเป็นทางเข้าบ้านแล้ว ยังใช้เป็นมุมนั่งดูทีวีหรือรับแขกได้อีกด้วย

 

มาชมบรรยากาศในบ้านกันบ้างครับ ส่วนนี้คือห้องโถง เป็นมุมรับแขกหรือนั่งเล่นพักผ่อน ตกแต่งด้วยผนังสีขาว ฝ้าเพดานหลุม โคมไฟระย้า และพื้นลายไม้

.

 

จากจุดนี้เชื่อมต่อกับส่วนอื่นๆ ของบ้าน ทั้งห้องน้ำ บันไดทางขึ้นชั้นสอง และห้องครัว

 

ประตูสู่ห้องน้ำใต้บันได

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นที่เลือกใช้เคาน์เตอร์ทำครัวทรงตัวแอลชิดผนัง มาพร้อมหน้าต่างระบายอากาศและปล่องดูดควัน ป้องกันกลิ่นอาหารกระจายไปทั่วบ้าน

 

เดินบันไดขึ้นมายังชั้นสอง เป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับสมาชิกในครอบครัว พบกับโถงที่เชื่อมต่อกับห้องนอนและห้องน้ำ

 

การตกแต่งห้องน้ำของบ้านหลังนี้ถือว่าทำได้อย่างดี ใช้พื้นที่ได้คุ้มค่า มีการแยกพื้นที่แห้งเปียก เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน

 

และนี่ก็คือห้องนอนชั้นบน เป็นห้องมาสเตอร์ที่มีประตูสู่ระเบียงบานใหญ่ ห้องนี้จึงโปร่งและสว่างเป็นพิเศษ

 

ระเบียงชั้นสองที่สามารถใช้เป็นจุดนั่งเล่นชมวิวนอกบ้านได้

 

แปลนชั้นล่าง

 

แปลนชั้นบน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน (1 Master) 4 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขก ส่วนทานอาหาร ห้องครัว เฉลียงหน้าบ้าน และที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 200 ตร.ม. งบประมาณก่อสร้าง 2.45 ล้านบาท (ที่ดินต้องหน้ากว้างอย่างน้อย 19.5 เมตร ลึก 13 เมตร จะวางตัวบ้านได้)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

Website : moderntage.com

โทรศัพท์ : 097-319-5578

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ