ปลูกบ้านหลังน้อยแบบเรียบง่าย ให้พ่อแม่ที่ชนบท จบงานที่งบ 200,000 กว่าบาท

กลับมาพบกับไอเดียและแนวทางสร้างบ้านจาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะครับ สำหรับคราวนี้มีไอเดียบ้านหลังเล็กประหยัดงบจากคุณ Wihok Sawaengdee มาฝากกัน จะเป็นยังไงนั้น ตามไปดูกันเลย

บ้านหลังนี้ ผู้ก่อสร้างตั้งใจสร้างไว้ให้พ่อกับแม่ได้อยู่อาศัย ด้วยแนวคิดที่เรียบง่ายไม่ยุ่งยาก จึงได้มาเป็นบ้านโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ที่มีชานบ้านพร้อมชายคาขนาดกว้าง และครัวไทยสำหรับทำอาหารแบบจัดหนักตามสไตล์คนโบราณ พร้อมห้องนอนอีก 1 ห้อง

 

ชายคาของบ้านที่ยืนมาคลุมพื้นที่ชานคอนกรีต มุงด้วยวัสดุเมทัลชีท เป็นการประหยัดงบประมาณที่ดีทีเดียว

 

ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีส้ม ผสมกับงานไม้ตามบริเวณต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสาชานบ้าน และระแนงผนังห้องครัวแบบโปร่งที่ช่วยให้กลิ่นอาหารไม่ถูกกักไว้ภายใน

 

ชานบ้านจัดเป็นลานกิจกรรมและพื้นที่สำหรับจอดรถไปในตัว โซนนี้จะโปร่งโล่งและมีลมพัดโกรกแทบจะตลอดวัน

 

เดินเข้ามาชมภายในกันบ้างครับ ตกแต่งผนังด้วยโทนสีครีมอ่อนๆ ผสานกับงานไม้บริเวณบัวและงานประตูภายใน พร้อมปูพื้นกระเบื้องลวดลายไม้เสริมความอบอุ่นขึ้นไปอีก

 

ห้องนอนขนาดกะทัดรัดและเรียบง่าย เลือกใช้ช่องรับแสงแบบกระจกเลื่อนได้ สะดวกในการใช้งานและประหยัดพื้นที่ภายในห้องอีกด้วย เมื่อรวมเข้ากับผ้าม่านสีน้ำตาลแล้ว ขอบอกว่าเข้ากันกับภาพรวมบ้านหลังนี้มากครับ

 

บ้านที่สร้างหลังนี้สร้างในงบประมาณเพียงราว 200,000 บาทเท่านั้น คิดเป็นค่าเหล็ก 35,000 บาท ค่าหลังคาเมทัลชีท 20,000 บาท ส่วนที่เหลือเป็นค่าถมที่ ตัดต้นไม้ และวัสดุปลีกย่อยอื่นๆ

นับว่าเป็นบ้านที่คุ้มค่าคุ้มราคา แถมสร้างด้วยความภาคภูมิใจอีกด้วย (เพราะสร้างให้พ่อกับแม่อยู่) หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บกันนะครับ ^_^

ที่มา : Wihok Sawaengdee

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ