บ้านชั้นเดียวหลังคาสีม่วงปั้นหยา ยกพื้น 1.30 ม. ตกแต่งภายนอกด้วยสีเอิร์ธโทน

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สบายกันดีรึเปล่าเอ่ย?? คราวนี้ลองมาชมบ้านแนวร่วมสมัย ดีไซน์สวยเรียบลงตัว รองรับครอบครัวที่มีสมาชิกตั้งแต่ 4 คนขึ้นไปได้เป็นอย่างดี

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นผลงานของคุณ Eygdrasil Ktm สร้างไว้ที่ อำเภอเวียงเชียงรุ้ง จังหวัดเชียงราย ตามมาเก็บรายละเอียดกันได้เลยครับ

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างเหล็กเสริมคอนกรีตพร้อมเทคโนโลยีต้านแผ่นดินไหว หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องโทนสีม่วงมีแผ่นกันความร้อนถึง 2 ด้าน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเอิร์ธโทนที่อ่อนโยน ใช้โทนสีเข้มอ่อนสลับกันสร้างความโดดเด่น โดยเลือกใช้สี TOA 4Season กึ่งเงา

 

ตัวบ้านที่ยกสูงถึง 1.30 เมตร ช่วยให้การใช้ชีวิตภายในบ้านหมดกังวลเกี่ยวกับเรื่องน้ำซึมจากพื้น รวมไปถึงปัญหามด แมลงต่างๆ ด้วย

 

เฉลียงหน้าบ้านมาพร้อมกันตก ตกแต่งเสาด้วยวัสดุหินทรายโทนสีเนื้ออ่อนๆ ซึ่งมีความเข้ากันกับสีหลักของบ้านได้เป็นอย่างดี มีชายคายื่นบังแดดเลยออกไปจากตัวบ้าน

 

เข้ามาชมภายในกันบ้างครับ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบๆ ทั้งในส่วนของพื้นกระเบื้องที่เลือกใช้กระเบื้องแผ่นใหญ่ ช่วยเสริมมุมมองให้บ้านดูกว้าง ผนังสีขาวเรียบๆ ที่ไม่เล่นลวดลาย พร้อมทั้งฝ้าหลุมที่ช่วยเสริมความหรูหรามีสไตล์ให้กับบ้านหลังนี้

 

ประตูทางเข้าบ้าน และหน้าต่างเลือกใช้แบบกระจกเลื่อนได้ เป็นช่องรับแสงที่สะดวกในการใช้งาน และไม่เปลืองพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านอีกด้วย

 

ด้านหลังบ้านมีห้องครัวพร้อมเคาน์เตอร์ทำอาหารเรียงชิดติดผนัง ตกแต่งด้วยโทนสีเหลือง งานไม้สีดำ มาพร้อมกับผนังกันเปื้อนด้วยกระเบื้องเล่นลวดลาย

 

ห้องน้ำก็น่าใช้งานสุดๆ สวยงามด้วยกระเบื้องลายควันบุหรี่ สอดแทรกไปด้วยผนังลายกราฟฟิค ติดตั้งฟังก์ชันการใช้ห้องน้ำสำหรับผู้สูงอายุไว้อีกด้วย

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ก่อสร้างด้วยงบประมาณ 1,300,000 บาท ครับ และสำหรับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่ต้องการสร้างบ้านในเขตจังหวัดภาคเหนือ (เชียงราย เชียงใหม่ พะเยา) สามารถติดต่อรายละเอียดได้จากที่ ช.กุณฑล (ช.ตุ้ม) วศบ. วิศวกรโยธา ระดับภาคีวิศวกร โทรศัพท์ 086- 888-6612

ที่มา : Eygdrasil Ktm

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ