บ้านหน้ากว้างชั้นเดียว ดีไซน์ด้วยสไตล์คอนเทมโพรารีที่สะดุดตา 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ 208 ตร.ม.

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยทีมงานจาก Khongpaopipat บ้านพักอาศัยขนาดกลางที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง มีดีไซน์การออกแบบได้เหมาะสมกับสภาพอากาศร้อนและฝนชุก เป็นอีกหลังที่น่าจะตอบโจทย์คนที่กำลังมองหาไอเดียบ้านดี ๆ สักหลัง

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ถูกออกแบบในลักษณะหน้ากว้าง ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ในการออกแบบตัวบ้านนั้น นักออกแบบได้หยิบเอารูปแบบที่เรียบง่ายแต่ใช้ประโยชน์ได้ดีอย่างสไตล์คอนเทมโพรารีมาใช้ จึงได้ผลงานบ้านสวยอย่างที่เราเห็นหลังนี้

 

อีกหนึ่งจุดที่ทำให้บ้านเด่นก็คือ หลังคาทรงหน้าจั่วที่ให้รูปทรงแหลมสวยงาม ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกจะเลือกใช้สีขาว ซึ่งเป็นโทนสีที่ช่วยสะท้อนแสงแดดได้ดี บ้านจึงเย็นสบาย

 

ภายในบ้านก็จะมีการออกแบบในลักษณะเป็นห้องโถงกว้าง ยังคงมีการตกแต่งด้วยโทนสีขาวที่ช่วยให้ภายในบ้านดูสว่างและมีมิตินั่นเอง

 

ภายในห้องนอนแต่ละห้อง สถาปนิกติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่เอาไว้หลายมุม จึงทำให้สามารถถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวก ให้บรรยากาศภายในห้องที่ผ่อนคลายสุด ๆ

 

ภายในห้องครัว ถูกออกแบบให้เหมาะกับสไตล์การทำอาหารไทย โดยจะมีหน้าต่างไว้ระบายกลิ่นและควันเอาไว้สองมุม ด้านการตกแต่งนั้น ถูกปูเคาน์เตอร์และพื้นห้องด้วยกระเบื้องลายปูนเปลือย จึงให้บรรยากาศแบบลอฟท์

 

ห้องน้ำเป็นอีกห้องที่มีการออกแบบจัดวางองค์ประกอบภายในได้อย่างลงตัว โดยแบ่งพื้นที่ใช้สอยแบบเปียกและแบบแห้งได้อย่างเป็นสัดส่วน

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องทำงาน 1 ห้องครัว 1 โซนซักล้าง 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 208 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.6 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Khongpaopipat Co.,Ltd รับสร้างบ้านเชียงใหม่ ลำพูน

เบอร์โทรศัพท์: 089 635 5425

อีเมลล์: khongpaopipat.ltd@gmail.com

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?