สาวร้องเรียน ซื้อบ้านโครงการดัง ไม่ทันได้เข้าอยู่ บ้านก็มาชำรุด แจ้งโครงการซ่อมแต่กลับถูกปฏิเสธ

ยังคงเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกันอย่างต่อเนื่อง กับกรณีที่ไปซื้อบ้านพักอาศัยแล้วพบปัญหาโครงสร้าง หรือระบบต่าง ๆ เกิดความชำรุดเสียหาย และนี่ก็เป็นอีกกรณีหนึ่งที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งได้มาเรียกร้องขอความยุติธรรมผ่านเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1

โดยกรณีนี้ เจ้าของบ้านซื้อบ้านจากโครงการเพื่อที่จะขายต่อ และไม่เคยได้เข้าอยู่ ผ่านไป 3 ปี จึงตรวจพบความเสียหาย จึงแจ้งทางโครงการเพราะยังอยู่ในประกัน ต่อมาทางโครงการได้พิจารณาผ่านภาพถ่ายแล้วได้ปฏิเสธไป ซึ่งในบ้านก็จะมาสรุปให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ดังนี้

 

– เจ้าของบ้านได้ซื้อบ้านจากโครงการหนึ่งใจกลางกรุงเทพฯ

– ตั้งแต่ซื้อไม่เคยได้เข้ามาอยู่เลย ปิดบ้านเอาไว้ตลอดและได้ประกาศขายตั้งแต่วันแรก จนถึงวันนี้ก็ผ่านมาราว 3 ปี แล้ว

– 23 ต.ค. 64 แวะเข้ามาดูบ้าน พบว่าฝ้าในห้องนอนชั้น 1 มีน้ำรั่วซึม จนฝ้าหลุดร่อน

– จึงได้แจ้งทางโครงการไป โดยสงสัยว่ามีสาเหตุมาจากหลังคา ซึ่งทางโครงการระบุว่างานหลังคานั้น เป็นของบริษัทหนึ่งซึ่งยังอยู่ในประกัน ให้เจ้าของติดต่อบริษัทนั้นให้เข้ามาดูแลส่วนนี้เอง

– บริษัทหลังคาเข้ามาตรวจสอบ พบว่าหลังคาปกติดี แต่พบรอยร้าวลึกตามผนัง เจ้าของบ้านจึงได้ถ่ายรูปจุดที่เสียหายเพื่อแจ้งไปยังเจ้าของโครงการบ้าน

– Call center ของโครงการพิจารณาจากรูปแล้วระบุว่าเป็นรอยแตกร้าวจากการฉาบสี และไม่รับซ่อมให้ ให้ถือว่าการพิจารณานี้เป็นที่สิ้นสุด โดยที่ยังไม่ได้เข้ามาดูที่หน้างานเลย

– เจ้าของบ้านพยายามติดต่อให้ทางโครงการเข้ามาตรวจสอบที่หน้างานอีกครั้ง แต่ทางโครงการได้ปฏิเสธไป และให้ทางเจ้าของบ้านหาช่างมาตรวจสอบเอาเอง ถ้าพิสูจน์ได้ว่า ฝ้าที่ซึมนั้นเกิดจากโครงสร้างจริง ให้ส่งเรื่องเข้ามาร้องเรียนใหม่

– ท้ายที่สุด เจ้าของบ้านจึงได้ตัดสินใจเขียนคำร้องไปยัง ศคบ. รวมถึงสื่ออื่น ๆ ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดก็ยังไม่จบเพียงเท่านี้

 

ภาพรอยร้าวบนผนังที่เจ้าของคิดว่าเป็นปัญหาโครงสร้าง ในขณะที่ทางโครงการระบุว่าเป็นปัญหาจากการฉาบสี

.

 

ช่างจากบริษัทกระเบื้องหลังคาเข้ามารื้อหลังคาเพื่อตรวจสอบหาสาเหตุจากการรั่วว่ามีสาเหตุมาจากโครงสร้างหลังคาหรือไม่

.

.

.

 

พบรอยร้าวในหลายจุดบนผนังบ้าน

.

.

.

.

 

ภายในห้องนอนชั้น 1 ที่เจ้าของระบุว่าฝ้าผนังหลุดหล่อนและมีน้ำรั่ว

 

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวในครั้งนี้น่าจะยังไม่จบกันง่าย ๆ เพราะน่าจะมีกระบวนการตรวจสอบอีกหลายขั้นตอน ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าจะช่วยให้หลายคนได้ตระหนักมากขึ้น เมื่อต้องสร้างบ้าน หรือซื้อบ้าน ซึ่งเราก็หวังว่าเรื่องนี่จะจบลงด้วยความแฮปปี้ทั้งเจ้าของบ้าน และทางโครงการเองนะครับ

 

ติดตามอ่านเพิ่มเติม ที่โพสต์ต้นฉบับบนเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?