บ้านโมเดิร์นสองชั้นหน้ากว้าง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงขนาดใหญ่ ในพื้นที่ใช้สอย 215 ตร.ม.

บ้านหน้ากว้าง เป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่ตอบโจทย์การสร้างบ้านบนพื้นที่หน้ากว้าง หรือพื้นที่ด้านข้างแคบ ซึ่งการสร้างในแบบนี้สามารถออกแบบให้ตัวบ้านโดดเด่นยิ่งขึ้น อีกทั้งสามารถโชว์วัสดุสวยๆ บริเวณด้านหน้าได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

เช่นเดียวกับบ้านตัวอย่างหลังนี้ ผลงานจาก ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน ใน สไตล์โมเดิร์น ที่แฝงความเป็นบ้านสไตล์ไทยด้วยเฉลียงใต้บ้านที่เปิดโล่งเหมือนกับบ้านใต้ถุนสมัยก่อน ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการแบ่งพื้นที่บางส่วนหน้าบ้านให้เป็นโซนระเบียงนั่งเล่น เพื่อออกมานั่งรับบรรยากาศสบายๆ ในยามเย็น หรือจะนั่งจิบชากินกาแฟยามเช้าก็ไม่เลวค่ะ

 

การตกแต่งภายในจะเน้นโทนสีสว่าง พื้นที่ภายในดูกว้างขวางด้วยผนังและพื้นสีขาว ตัดด้วยบัวพื้นไม้ ติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกโปร่งแสง เพื่อดึงแสงธรรมชาติเข้าสู่พื้นที่ภายในบ้าน

 

ถัดมาเป็นห้องครัวที่มีความโดดเด่นด้วยเคาน์เตอร์ไม้ขัดเงา ที่ให้บรรยากาศอบอุ่น แถมมีความคลาสสิกมาก นอกจากนั้นแล้วติดกันยังมีการเลือกใช้เป็นบานหน้าต่างขนาดใหญ่ เพื่อให้ระบายกลิ่นในการทำกับข้าวอีกด้วย

 

ในส่วนของพื้นบันไดและชั้นสอง เลือกใช้ลวดลายไม้ในโทนสีอ่อน

 

ขึ้นมาชั้นสองจะเป็นส่วนของพื้นที่ส่วนตัวสำหรับสมาชิกในครอบครัว ออกแบบห้องนอนพร้อมระเบียงกว้าง สำหรับเปิดรับลมและแสงธรรมชาติเต็มที่

 

ห้องน้ำห้องห้องนี้ ดูมีความอ่อนหวานด้วยกระเบื้องลายดอกไม้สีชมพู และเลือกใช้สุขภัณฑ์ที่ดูเรียบง่าย ไม่เทอะทะอย่างอ่างล้างหน้าแบบลอยตัวค่ะ ส่วนการใช้งานถูกแบ่งออกเป็นโซนเปียก/แห้งเพื่อความสะดวกต่อการใช้งานค่ะ

 

ตัวอย่างห้องน้ำอีกห้อง ในโทนสีขาวผนังกระเบื้องลายอิฐ

 

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอนมาสเตอร์ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก+ห้องนั่งเล่นกว้าง ห้องพระ พื้นที่รับประทานอาหาร+ครัว พร้อมระเบียงอเนกประสงค์ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 215 ตารางเมตร งบประมาณเริ่มต้นที่ 2.4 ล้านบาท (เหมาะสร้างบนเนื้อที่ขนาดตั้งแต่ 17×17 ม.)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน

โทรศัพท์ : 088-416-3114

Line id : sataponcon

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?