บ้านโมเดิร์นรัสติค รูปทรงสามเหลี่ยม ซึมซับธรรมชาติด้วยสวนป่าสุดเจ๋งที่แทรกอยู่กลางบ้าน

“บ้าน” ไม่ควรเป็นเพียงแค่ที่อยู่อาศัยเท่านั้น แต่ต้องสามารถสร้างความผ่อนคลาย ให้บรรยากาศที่ร่มเย็นสบายแก่ผู้พักอาศัยทุกคน เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาไปชมถึงประเทศโคลอมเบีย ผลงานจาก Estudio Transversal ค่ะ

เมื่อมองจากมุมสูงจะเห็นว่าตัวบ้านมีความโดดเด่น และแปลกตาด้วยดีไซน์เป็นสามเหลี่ยมหันมุมเข้าหากัน ซึ่งพื้นที่ตรงกลางนั้นถูกจัดวางไว้เป็นสวนเอาท์ดอร์ เพื่อสร้างความรู้สึกที่เชื่อมต่อระหว่างธรรมชาติภายนอกสู่บ้านภายใน

 

ส่วนวัสดุของบ้านหลังนี้เน้นผนังอิฐสีเทาเข้ม แทรกด้วยโครงเหล็กสีดำที่เป็นวงกบของบานหน้าต่างขนาดกว้าง ที่ช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้อย่างเต็มที่ในช่วงที่อากาศหนาวบนหุบเขานั่นเอง

 

พื้นที่ภายในมีกลิ่นอายแบบรัสติคไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดานไม้ กับแปโครงเหล็กสีดำที่รับน้ำหนักไว้ นอกจากนั้นแล้วเมื่อรวมกับของตกแต่งต่างๆ และโทนสีผนังห้อง ทำให้ด้านในนี้ดูอบอุ่นไม่น้อยเลยค่ะ

 

แน่นอนว่าจุดขายของตัวบ้านหลังนี้ คือ สวนป่าทรงสามเหลี่ยม ที่แทรกอยู่ตรงกลางบ้านพอดี ให้ความรู้สึกถึงการเชื่อมต่อทั้งภายในและภายนอก และยังสามารถเปิดปิดประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่ได้ด้วย

 

ห้องนอนทั้งสองห้องมีดีไซน์ร่วมกัน คือ ผนังอิฐสีเบจ และพื้นไม้ขัดเงา ส่วนสิ่งที่แตกต่างคือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ รวมไปถึงการจัดวางองค์ประกอบของโต๊ะกับหน้าต่างที่วางไว้คนละมุม

 

บรรยากาศห้องนอนอีกห้อง พร้อมโต๊ะทำงานที่ถูกวางไว้ชิดริมหน้าต่าง

 

ห้องน้ำให้บรรยากาศสไตล์รัสติคได้ค่อนข้างเด่นชัด ไม่แพ้ห้องด้านนอก สังเกตได้จากวัสดุผนังอิฐ, ผนังหินและพื้นอิฐแดงบริเวณที่อาบน้ำ รวมทั้งฝ้าเพดานไม้โครงเหล็กดำ ที่เข้ากับโคมไฟแบบห้อยเป็นอย่างดี

 

สำหรับมุมล้างมือเรียกได้ว่ามีความแกรนด์สุดๆ ด้วยขนาดผนังจากพื้นถึงฝ้ากระจกด้านบนที่สูงมากๆ อีกทั้งฝ้ากระจกแบบนั้นสามารถเพิ่มแสงสว่างเข้ามายังพื้นที่ได้อย่างทั่วถึง ทำให้พื้นที่ภายในไม่อับหรือถึบจนเกินไปค่ะ

 

ต้องบอกว่าบ้านหลังนี้ตอบโจทย์คนรักธรรมชาติจริงๆ ทั้งวัสดุที่โชว์ออกมา และแน่นอนว่ารวมไปถึงสวนสามเหลี่ยมกลางตัวบ้าน ที่นอกจากจะมีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใครแล้ว ยังช่วยเสริมบรรยากาศการพักผ่อนได้อย่างเต็มเปี่ยม รวมทั้งช่วยในเรื่องของการถ่ายเทอากาศอีกด้วยค่ะ ^_^

ที่มา : contemporist

สถาปนิก : Estudio Transversal

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?