22 ไอเดีย “โฮมออฟฟิศพร้อมมุมนั่งพัก” ฟังก์ชันเพื่อชาวเวิร์คฟอร์มโฮม เหนื่อยงานก็พักนั่งชิล

สมัยนี้การทำงานที่บ้านนั้นกลายมาเป็นเรื่องที่ปกติและแพร่หลายมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เพียงแค่กับเหล่าผู้คนที่ทำงานฟรีแลนซ์เท่านั้น แต่ออฟฟิศหรือสำนักงานหลาย ๆ แห่ง ก็มีนโยบายที่ให้พนักงานสามารถทำงานที่บ้านได้ด้วย

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียในการจัดโฮมออฟฟิศพร้อมมุมนั่งพักมาฝากเพื่อน ๆ ชาวเว็บกัน เป็นตัวอย่างการออกแบบห้องทำงานในบ้านบนพื้นที่แคบ ๆ ที่มีพื้นที่สำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจด้วย จะมีไอเดียไหนโดนใจเพื่อน ๆ กันบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยครับ

1.

 

2.

 

ข้อดีของการออกแบบโฮมออฟฟิศในลักษณะนี้ก็คือ หากคุณต้องการเวลาพักผ่อนเพียงชั่วครู่ คุณสามารถพักได้เลยทันที ไม่จำเป็นต้องออกไปข้างนอกหรือเสียเวลาในชั่วโมงทำงานนั่นเองครับ

3.

 

4.

 

การจัดสรรพื้นที่ใช้งานนั้นก็ควรจะตอบโจทย์การทำงานของคุณ ไม่ว่าจะเป็นข้าวของอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ควรจะวางไว้ในมุมที่หยิบใช้ได้ง่าย รวมไปถึงการตกแต่งที่ควรจะเป็นรูปแบบที่เป็นตัวคุณที่สุด และจะต้องมีความโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด เพื่อให้การทำงานในมุมนี้เป็นไปได้อย่างราบรื่น

5.

 

6.

 

สำหรับการติดตั้งที่นั่งหรือโซฟานั้น แนะนำให้วางไว้บริเวณที่แสงสว่างส่องเข้าอย่างทั่วถึง เพราะแสงธรรมชาตินั้นมีผลต่อสุขภาพจิตของเราและแน่นอนย่อมมีผลต่อการทำงานของคุณแน่นอนหากคุณทำงานในที่ที่แสงส่องเข้าได้ไม่ดีพอ

7.

 

8.

 

หากเพื่อน ๆ กำลังประสบกับการจัดสรรพื้นที่ทำงานในบ้าน ลองมาชมภาพโฮมออฟฟิศพร้อมมุมนั่งพักสวย ๆ กันดู ไม่แน่ว่าอาจจะเจอแบบที่แก้ปัญหาของคุณได้นะ ^_^

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

ที่มา : Homemydesign .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ