บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น โทนสีอบอุ่นเรียบง่าย บนเส้นสายเรขาคณิต 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 175 ตร.ม.

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นโทนอบอุ่น ผลงานการออกแบบและก่อสร้างจากทีมงาน The Best Home รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ บ้านชั้นเดียวพร้อมเส้นสายการออกแบบที่ทันสมัย โดดเด่นด้วยการตกแต่งที่เน้นใช้โทนสีอบอุ่น นอกจากนี้ยังแฝงความหรูหราเอาไว้ภายในอีกด้วยครับ ตามมาชมกันเลย

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียวรูปทรงหน้ากว้างหลังสั้น หลังคาทรงสแลปและเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ฐานบ้านและผนังบางส่วนเลือกใช้โทนสีเทา ตัดด้วยโทนสีน้ำตาล ผสมผสานกับการกรุผนังไม้ในส่วนของผนังใต้หลังคาและผนังหน้าบ้าน

 

พื้นที่รอบบ้านถูกแบ่งเป็นสองส่วน คือส่วนของพื้นสวนหญ้า และพื้นคอนกรีต การตกแต่งบรรยากาศรอบๆบ้านให้ความสวยงามและร่มรื่นด้วยไม้ดอกไม้ประดับการจัดสวนแบบเรียบๆและดูแลง่าย เสริมภาพลักษณ์ให้บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

 

สวนหน้าบ้านและต้นไม้ที่รายล้อม ช่วยเพิ่มความน่าอยู่ให้กับบ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี โดยสวนหน้าบ้านประกอบไปด้วยทางเดินทรงมุมฉาก เชื่อมไปยังทางเดินหลังบ้าน ปูพื้นด้วยหินสีขาวและอิฐสีน้ำตาล มีน้ำพุอยู่ตรงกลางหน้าบ้านเพิ่มความสดชื่น

 

.

 

สวนหน้าบ้านเป็นสนามหญ้า ในขณะที่พื้นที่ด้านหลังนั้นโรยพื้นด้วยหินเกล็ดสีดำ เพิ่มกิมมิกให้บ้านหลังนี้มีความโดดเด่นยิ่งขึ้น

.

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันบ้างครับ จะเห็นได้ว่ามีรูปแบบดีไซน์ที่หรูหรา ให้กลิ่นอายแบบลักชูรี่ด้วยพื้นหินอ่อน โคมไฟระย้าแขวนสุดหรู เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้โทนอบอุ่นอย่างสีน้ำตาลและสีเทา คุมโทนด้วยสีขาวไม่ว่าจะเป็นผนัง ฝ้าเพดาน และพื้น

 

การออกแบบพื้นที่ในห้องโถงนี้ สังเกตได้ว่าจะเน้นความโปร่งกว้างเป็นพิเศษ โดยจัดฟังก์ชันใช้งานต่าง ๆ ไว้ตามมุม และเน้นให้พื้นที่ตรงกลางโล่งที่สุด นอกจากนี้ยังเลือกใช้ฝ้าเพดานแบบหลุมซ่อนไฟ ที่นอกจากจะช่วยให้พื้นที่ในบ้านดูโปร่งขึ้นแล้ว ยังเป็นลูกเล่นเก๋ ๆ ภายในบ้านอีกด้วย

 

 

 

มาชมห้องครัวกันบ้างครับ ตกแต่งด้วยผนังโทนสีเทาลายหินอ่อน เลือกใช้เคาน์เตอร์ทรงตัวแอลสีดำชิดผนัง มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเตาบิวท์อิน เครื่องดูดควัน ซิงก์ล้างจาน และชั้นวางแขวนผนัง

.

 

สำหรับห้องนอนในบ้านหลังนี้ มีการตกแต่งตามรสนิยมของสมาชิกในบ้าน อย่างเช่นห้องนี้ตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัยที่เน้นความอบอุ่นด้วยผนังโทนสีน้ำตาลด้านหนึ่ง

 

ส่วนห้องนี้ออกแนวหวาน ๆ ด้วยผนังโทนชมพูด และเฟอร์นิเจอร์ไม้ลวดลายคลาสสิก

 

และห้องนี้คือห้องที่ตกแต่งในสไตล์ลักชูรี่ที่เน้นความหรูหรา เลือกใช้โทนสีขาว เทา ให้ความรู้สึกสุขุม เงียบสงบ มีความเป็นผู้ใหญ่

 

มาชมห้องน้ำของบ้านหลังนี้บ้างครับ มีการออกแบบโดยเน้นงานปูนเปลือยและโทนสีดำ ให้ภาพลักษณ์ห้องน้ำที่ดูดิบเท่ทันสมัย นอกจากนี้การออกแบบฟังก์ชันยังเป็นสัดส่วนด้วยพาร์ทิชันแยกโซนแห้งโซนเปียก สะดวกในการทำความสะอาด

.

.

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 175 ตารางเมตร หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากเจ้าของผลงานผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้ได้เลยครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : The Best Home รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ

บริษัท เดอะเบสท์ โฮม ดีไซน์ จำกัด

Facebook Page : The Best Home รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ

Website : thebesthome-design

Email : thebesthome.surat@hotmail.com

เบอร์โทรศัพท์ : 086-996-8470

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ