บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล พร้อมดาดฟ้าเอนกประสงค์ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ 225 ตร.ม.

สำหรับครอบครัวใหญ่ที่มีจำนวนสมาชิกหลายคนนั้น การเลือกบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยให้เหมาะสมกับจำนวนคนเป็นสิ่งจำเป็น วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล จาก บ้านรักษ์ ที่เหมาะกับครอบครัวใหญ่สุดๆ ไปชมกันได้เลยจ้า

โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านออกแบบด้วยดีไซน์แบบโมเดิร์นทรอปิคอล จึงเน้นให้บ้านโปร่งสบาย ภายในจึงเย็นได้ตลอดวัน ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกตกแต่งยืนพื้นด้วยสีครีม แซมด้วยสีส้มและสีน้ำตาลจากผนังอิฐหินทราย

 

 

นอกจากนี้ จุดเด่นของบ้านหหลังนี้ คือ การออกแบบให้มีพื้นที่ดาดฟ้าเปิดโล่ง จึงเป็นมุมที่เหมาะกับการพักผ่อนการแจ้ง หรือใช้เป็นมุมสังสรรค์ช่วงกลางคืรับนบรรยากาศสุดโรแมนติก ก็เหมาะสุดๆ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับการออกแบบที่หรูหราสวยงาม โดยผนังภายในเลือกใช้สีขาวสว่าง พร้อมการตกแต่งด้วยเพดานแบบหลุมและโคมไฟเพดานดีไซน์หรูหราที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้ภายในบ้าน

.

 

สำหรับห้องน้ำของบ้านเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่ออกแบบเน้นความหรูหรา ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางสุดๆ ทำให้มีพื้นที่ใช้ทำธุระส่วนตัว ใช้อาบน้ำอย่างเป็นสัดส่วน

 

และเพื่อให้ห้องน้ำเป็นห้องที่หรูหรายิ่งขึ้น จึงมีการติดตั้งอ่างอาบน้ำจากุชชี่ หรืออ่างน้ำวนเพื่อสร้างความสุนทรีย์ในการอาบน้ำแต่ละครั้งอีกด้วย

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 225 ตารางเมตร งบประมาณอยู่ที่ 3.50 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านรักษ์ .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?