บ้านพักตากอากาศจาก “ตู้คอนเทนเนอร์” สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมดาดฟ้าและมุมพักผ่อนรอบตัวบ้าน

ตู้คอนเทนเนอร์ เป็นตู้ขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ มีโครงสร้างที่แข็งแรงสุดๆ ทำให้เรามักจะเห็นการนำเอาตู้คอนเทนเนอร์มาใช้เป็นโครงสร้างห้องหรือบ้านพักอยู่เสมอ เหมือนกับบ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม

บ้านหลังนี้เป็น บ้านพักตากอากาศ จากประเทศออสเตรเลีย ตัวบ้านเป็นบ้านขนาดสองชั้น ซึ่งเป็นตู้คอนเทนเนอร์วางซ้อนกันสองตู้ โดยบ้านหลังนี้ออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางทั้งภายนอก และภายใน จึงเหมาะกับการพักผ่อนและสังสรรค์กันสุดๆ

 

บริเวณชั้นสองยังถูกออกแบบให้มีพื้นที่ดาดฟ้าแบบเปิดโล่ง ทำให้มีมุมนั่งเล่นดื่มกาแฟยามเช้า หรือชมบรรยากาศสวยๆ ช่วงกลางคืนได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องนอนเป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยพอประมาณ รอบห้องเป็นผนังกระจกใส จึงทำให้สามารถสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติภายนอกได้อย่างใกล้ชิด

 

ภายในห้องนี้ เป็นห้องครัวสไตล์โมเดิร์นที่ตกแต่งในโทนสีขาว โดยมีเคาน์เตอร์ครัว และเคาน์เตอร์บาร์ที่ติดกับหน้าต่างบานใหญ่ เผยให้เห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างเต็มที่

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นห้องที่ถูกตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียลผสมกับความเป็นโมเดิร์น จึงให้บรรยากาศแบบสวยดิบและทันสมัย ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันเลย

 

โครงสร้างภายในของบ้านในช่วงระหว่างที่กำลังก่อสร้าง

 

เป็นอย่างกันบ้านงครับเพื่อนๆ กับไอเดียของบ้านพักตากอากาศจาก “ตู้คอนเทนเนอร์” หลังนี้ หวังว่าไอเดียนี้จะเป็นบ้านที่สวยงามถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ ^_^

ที่มา : glampinghub

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?