23 ไอเดีย “ห้องทำงานสไตล์ทรอปิคอล” พื้นที่ทำงานสร้างสรรค์ไอเดียสำหรับคนรักธรรมชาติ

มีหลายคนที่ทำงานอยู่ที่บ้าน ซึ่งพื้นที่ทำงานนี้เรียกได้ว่ามีความสำคัญต่อการทำงานไม่น้อยเลยทีเดียว ควรที่จะมีการจัดระเบียบพร้อมทั้งตกแต่งอย่างสวยงามให้ตรงตามรสนิยมและความต้องการใช้งานของแต่ละคน

และสำหรับใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติล่ะก็ ลองมาชมไอเดีย “ห้องทำงานสไตล์ทรอปิคอล” ที่เรานำมาฝากกันผ่านบทความนี้ อีกหนึ่งสไตล์การออกแบบห้องทำงานที่เน้นความสดชื่นของกลิ่นอายพฤกษา จะมีแบบไหนที่ถูกใจเพื่อนๆ กันบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยครับ

1.

 

2.

 

3.

 

นิยามของการตกแต่งสไตล์ทรอปิคอลนั้น ความจริงก็ไม่ได้ตายตัวอะไรมาก หลักๆ ก็คือจะเน้นความเป็นธรรมชาตินั่นเอง อาจจะเลือกใช้ลวดลายวอลล์เปเปอร์รูปต้นไม้ ตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้สวยๆ ผสานการตกแต่งเข้ากับสไตล์อื่นก็ยังได้ เป็นต้น

4.

 

5.

 

6.

 

โทนสีที่นิยมใช้ก็มักจะเป็นโทนสีเขียว ซึ่งเป็นโทนสีที่สะท้อนความเป็นธรรมชาติได้ชัดเจนที่สุด และยังให้ความรู้สึกที่ชุ่มชื่นอุดมสมบูรณ์อีกด้วย สามารถนำไปผสมผสานเข้ากับโทนสีเรียบๆ อย่างโทนสีขาวหรือสีน้ำตาลได้อย่างลงตัว

7.

 

8.

 

9.

 

นอกจากนี้ เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ สามารถเลือกได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์แนววินเทจ แนวโมเดิร์น หรือแนวมินิมอล หรือถ้าอยากให้ดูมีความเป็นธรรมชาติสุดๆ ก็อาจจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้หรือเฟอร์นิเจอร์แบบสานก็ได้

10.

 

11.

 

12.

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ การทำงานท่ามกลางโฮมออฟฟิศสไตล์ทรอปิคอลแบบนี้ อาจจะทำให้มีความสุขมากยิ่งขึ้นก็ได้นะครับ ^_^

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

ที่มา : digsdigs .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ