บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น โทนสีเทาเหลือง หรูหรา ครบครัน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 230 ตร.ม.

กลับมาพบกับไอเดียสร้างบ้านที่น่าสนใจกันอีกเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อน ๆ ไปชมบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นสวย ๆ ของคุณ Phaphim Auyaii Thanaakkharathon เป็นบ้านที่สร้างให้กับคุณพ่อคุณแม่ที่ จ.มุกดาหาร ตกแต่งอย่างสวยงามในรูปแบบที่เรียบง่าย แฝงความหรูหราอัดแน่นไว้ภายใน ตามมาชมกันเลยจ้า

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ดีไซน์รูปทรงแบบโมเดิร์นที่เน้นเส้นสายเรขาคณิตเป็นหลัก ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาเกือบทั้งหลัง แต่มีการแทรกโทนสีเหลืองเข้ามาในบางจุดเพื่อสร้างจุดเด่นให้กับบ้านหลังนี้

 

นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มรายละเอียดการตกแต่งด้วยผนังหินอ่อนสีดำเล็กน้อย พร้อมกับเสาบ้านที่เลือกใช้วัสดุหินทรายกรุผนัง เพิ่มความสวยงามหรูหราให้กับบ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

ดีไซน์หลังคาบ้านทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับสวยงาม ส่วนหน้าของอาคารมีเฉลียงต้อนรับ ด้านข้างมีโรงจอดรถด้วย

 

จากมุมนี้จะเห็นได้ว่าฝ้าเพดานโรงจอดรถนั้น มีการออกแบบให้ฝ้าหลุมพร้อมโคมไฟระย้าดีไซน์สวยงาม เรียกได้ว่าพิถีพิภันและใส่ใจรายละเอียดในทุกจุด

 

เข้ามาชมบรรยากาศในบ้านกันบ้างดีกว่าครับ บริเวณนี้คือห้องนั่งเล่นที่ถูกตกแต่งอย่างหรูหรา ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ของโซฟา โต๊ะกาฟ ผ้าม่าน รวมไปถึงฝ้าเพดานหลุมซ่อนไฟพร้อมโคมไฟระย้าดีไซน์สุดหรู

 

นอกจากความหรูหราอลังการจากองค์ประกอบตกแต่งต่าง ๆ การเลือกใช้โทนสีขาวภายในบ้านยังทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูโปร่งโล่ง และกว้างขึ้นอีกด้วย

 

มุมนี้คือชั้นแขวนทีวีพร้อมตู้เก็บของ ทำจากหินอ่อนสวยงาม เข้ากับโคมไฟระย้ากลางบ้านได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องนอนนั้นจะเห็นได้ว่าปูพื้นด้วยไม้ เพื่อช่วยเสริมความอบอุ่นเป็นกันเอง และสร้างบรรยากาศที่เหมาะกับการพักผ่อน

.

 

ห้องน้ำก็ยังคงไว้ซึ่งดีไซน์หรูหรา โดยเลือกใช้กระเบื้องลายหินอ่อนสวยงามทั้งในส่วนของพื้นและผนัง นอกจากนี้ ฟังก์ชันการใช้งานยังครบครันสะดวกสบาย แถมยังมีการกั้นพื้นที่แห้งเปียกเพื่อการใช้งานที่เป็นสัดส่วนอีกด้วย

.

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว บนพื้นที่ใช้สอย 230 ตารางเมตร ใช้งบประมาณก่อสร้าง 2.5 ล้านบาท พิกัดอยู่ที่จังหวัดมุกดาหารครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Phaphim Auyaii Thanaakkharathon

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ