บ้านไร่สไตล์คันทรี ออกแบบเฉลียงกว้างเพื่อสัมผัสบรรยากาศยามเย็นของท้องทุ่ง

สถาปนิกจาก GO LOGIC ได้ทำการออกแบบบ้านพักอาศัยแบบสองหลังที่เชื่อมต่อหากันได้ผ่านโถงทางเดิน ตั้งอยู่บนท้องทุ่งที่ให้บรรยากาศอันเงียบสงบของชนบทในแถบยุโรป เป็นอีกหนึ่งบ้านในฝันของใครหลายคนที่อยากจะมีที่พักอาศัยแบบนี้

ทางด้านของการออกแบบ สถาปนิกได้ออกแบบตัวบ้านในสไตล์คันทรี เป็นรูปแบบของบ้านยุโรปที่เรียบง่าย ตัวอาคารมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมทรงสูง หลังคาเป็นแบบหน้าจั่วทรงแหลม ซึ่งการออกแบบหลังคาแบบนี้จะช่วยป้องกันตัวบ้านจากฝนและหิมะได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

โดยโครงการนี้ สถาปนิกออกแบบอาคารบ้านแยกกันเป็นสองหลัง โดยจะเชื่อมต่อทั้งสองหลังเข้าไว้ด้วยโถงทางเดิน แต่ละหลังจะมีการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ คือ บ้านหลังใหญ่จะเลือกใช้โทนสีขาว ในขณะที่หลังเล็กจะเป็นสีออกน้ำตาลแดง

 

โถงทางเดินไม้ที่เชื่อมบ้านทั้งสองเข้าไว้ด้วยกัน

 

แม้ว่าการออกแบบภายนอกจะดูเป็นแนวบ้านทุ่งชนบท แต่ภายในบ้านกลับมีการออกแบบและตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ทันสมัย อย่างเช่นห้องนั่งเล่นห้องนี้ที่จัดเต็มด้วยสิ่งบันเทิงเต็มรูปแบบ

 

เช่นเดียวกันกับภายในห้องครัวที่มีดีไซน์แบบโมเดิร์น แต่สถาปนิกเลือกใช้ไม้มาเป็นวัสดุหลัก จึงช่วยลดบรรยากาศที่แข็งกร้าวในแบบโมเดิร์นให้ดูอ่อนโยนลง

 

สำหรับพื้นที่ห้องรับประทานอาหาร ภายในจะมีเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ให้กลิ่นอายแบบฟาร์มเฮ้าส์ หรือแนวชนบทบ้านทุ่ง ซึ่งเข้ากับบรรยากาศของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ทางด้านของห้องนอนก็เป็นอีกห้องที่มีบรรยากาศอบอุ่น ภายในจัดวางองค์ประกอบได้อย่างสวยงาม ให้ความโปร่งสบายสุด ๆ

 

ที่มา: gologic

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?