บ้านชั้นครึ่งประยุกต์ ดีไซน์ยกพื้นเล่นระดับสวยงาม 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 235 ตร.ม.

หากคุณชื่นชอบความสวยงามของบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ล่ะก็ ลองมาชม บ้านชั้นครึ่งทรงไทยประยุกต์ ผลงานจาก Concept Engineering หลังนี้กันดูครับ โดดเด่นด้วยการออกแบบตัวบ้านให้มีลักษณะแบบเล่นระดับ พร้อมการตกแต่งที่ผสานระหว่างความดั้งเดิมแบบบ้านไทยและความทันสมัยแบบโมเดิร์น

ลักษณะตัวบ้านชั้นครึ่ง โดยแบ่งตัวอาคารออกเป็นสองส่วน ส่วนแรกเป็นบริเวณที่มีใต้ถุนสำหรับจอดรถ อีกส่วนหนึ่งเป็นบริเวณทางเข้ามีเฉลียงคอยต้อนรับอยู่ด้วย

 

หลังคาเลือกใช้ทรงมะนิลาพร้อมสรไนบนยอดจั่วที่ให้ภาพลักษณ์เหมือนบ้านไทยสมัยก่อน พร้อมด้วยประตูทางเข้าบริเวณเฉลียงที่เลือกใช้ลายไม้แบบคลาสสิก

 

นอกจากนี้ยังมีเพิ่มกลิ่นอายความทันสมัยลงไปด้วยการใช้หน้าต่างปบบกระจกรวมไปถึงระแนงเหล็กบริเวณเฉลียง

 

ในส่วนของโทนสี บ้านหลังนี้เลือกใช้โทนสีขาว เทา น้ำเงิน โดยมีทั้งผนังทาสีและผนังแบบไม้สลับกันไปในแต่ละจุด

 

เข้ามาชมบรรยากาศภายในบ้านกันเลย ตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งในส่วนของพื้นกระเบื้อง ผนัง และฝ้าเพดาน ให้บรรยากาศที่เรียบๆ โล่งๆ พร้อมด้วยฝ้าเพดานหลุมเล่นระดับให้ดูกวางยิ่งขึ้น

 

บริเวณนี้คือห้องโถงโล่งๆ ที่รอการจัดสรรเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เชื่อมต่อไปยังส่วนอาคารของบ้านที่เป็นใต้ถุน

 

บันไดบ้านมีจำนวนขั้นที่ไม่มากนัก เลือกใช้บันไดแบบไม้ที่ตัดกับบรรยากาศโล่งๆ ของห้องสีขาวได้เป็นอย่างดี ซึ่งตรงพื้นที่นี้จะเชื่อมต่อไปยังห้องชั้นบนและห้องนอนต่างๆ

 

ห้องครัวของบ้านหลังนี้เลือกใช้ครัวแบบทรงตัวแอลท็อปหินสีดำ ตกแต่งเคาน์เตอร์และผนังกันเปื้อนด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาวขุ่นสวยงาม ส่วนพื้นเลือกใช้กระเบื้องโทนสีเทาเข้ม

 

ฟังก์ชั่นการใช้งานในครัวประกอบไปด้วยซิงค์ล้างจาน เตาทำอาหารบิวท์อิน เตาดูดควัน และมีหน้าต่างระบายอากาศอีกด้วย

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีเทาลายควันบุหรี่ โดยพื้นจะเป็นโทนสีเทาเข้ม ส่วนผนังจะเป็นโทนสีเทาอ่อน เป็นดีไซน์ที่หรูหราและดูทันสมัยสุดๆ

 

ห้องน้ำอีกห้องหนึ่งตกแต่งอย่างหรูหราเช่นกัน แต่เลือกใช้โทนสีเบจลายควันบุหรี่ในส่วนของผนัง ส่วนพื้นเลือกใช้กระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ให้บรรยากาศที่อบอุ่นกว่า

 

บ้านสองชั้นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอย 235 ตารางเมตร (กว้าง 19 เมตร x ยาว 13 เมตร) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อสอบถามเจ้าของผลงานได้จากช่องทางด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : Concept Engineering

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

โทรศัพท์ : 090-850-8889, 042-119800

Line ID : concept.en

Website : www.concept-en.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ