บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ซ่อนความหรูไว้ภายใน บนพื้นที่ใช้สอย 245 ตร.ม.

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการก่อสร้างโดยทีมงาน The Best Home รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ และตกแต่งภายในโดยทีมงาน Weekend Home Design บ้านร่วมสมัยบนที่ดินรูปทรงห้าเหลี่ยม บรรยากาศรีสอร์ต รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ แฝงการตกแต่งสุดหรูหราไว้ภายใน ตามมาชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นของครอบครัวคุณอรอุมา สิทธิรักษ์ หรือ น้องอร นักวอลเลย์บอลทีมชาติไทย โดยบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี บนที่ดินรูปทรงห้ามเหลี่ยม ล้อมรั้วปูนมิดชิด แต่รั้วส่วนหน้าติดตั้งรั้วระแนงเหล็กสีดำให้ดูโปร่งขึ้น

ภายในเขตรั้วมีตัวบ้านอยู่ส่วนท้ายของที่ดิน ด้านหน้ามีสนามหญ้าสีเขียวสองฝั่ง คั่นกลางด้วยพื้นคอนกรีตที่เชื่อมสู่โรงจอดรถ นอกจากนี้ ยังมีมุมสวนหินเล็ก ๆ ข้างโรงจอดรถอีกด้วย

 

บริเวณสนามหญ้ามีสวนหย่อมเล็ก ๆ ประดับอยู่ด้านหน้าตัวบ้าน วางแผ่นหินทรงกลมสำหรับเป็นทางเดิน นอกจากนี้ ยังมีศาลาทรงโมเดิร์นสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งในช่วงเวลาอากาศดีอีกด้วย

.

.

.

 

จัดสวนหย่อมไว้หลายมุม เพิ่มความเป็นธรรมชาติให้พื้นที่อยู่อาศัย

.

 

ต้นไม้หน้าบ้าน

 

สวนหินข้างโรงจอดรถ

 

มาชมตัวบ้านกันบ้างครับ จะเห็นได้ว่าเป็นบ้านชั้นเดียวที่โดดเด่นด้วยรูปทรงหลังคาที่มีถึงสามแบบ ประกอบไปด้วยทรงจั่ว ทรงมะนิลา ทรงโดมห้าเหลี่ยม และโรงจอดรถยังเลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยาอีกด้วย

.

 

ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก แทรกไปด้วยโทนสีฟ้าอมเทาหน้าต่างและประตูเลือกใช้แบบกระจกโปร่งแสง แต่ประตูทางเข้าด้านหน้าเลือกใช้ประตูกระจกวงกบไม้

 

จากภาพนี้จะเห็นได้ว่าเฉลียงทางมีความพิถีพิถันในรายละเอียดการตกแต่งมาก ไม่ว่าจะเป็นเสาหินทรายสีดำ พื้นเฉลียงหินอ่อน พร้อมด้วยประตูกระจกวงกบไม้สุดคลาสสิกที่เป็นกิมมิกช่วยให้ภาพรวมภายนอกของบ้านหลังนี้ดูมีเอกลักษณ์

 

ด้านซ้ายมือของตัวบ้านเป็นโรงจอดรถ มีทางเดินเชื่อมไปสู่บริเวณหลังบ้านโดยตรง

 

พื้นที่หลังบ้านมีลักษณะแคบยาว ถูกออกแบบให้เป็นมุมซักล้าง มีเฉลียงยกระดับสำหรับทางเข้าด้านหลัง

 

พื้นที่ซักล้าง

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันเลย เริ่มจากห้องโถงกันก่อน จะเห็นได้ว่ามีความหรูหรา โปร่งโล่ง ยืนพื้นด้วยโทนสีขาว แต่แฝงไปด้วยบรรยากาศอบอุ่น โดยมีการจัดโซนห้องครัวและโซนห้องนั่งเล่นไว้ในห้องเดียวกันแต่แบ่งสัดส่วนการใช้งานอย่างชัดเจน

 

ห้องนั่งเล่นโทนสีอบอุ่น เน้นโทนสีน้ำตาล สีครีม โอบล้อมด้วยโทนสีขาว โดดเด่นด้วยฝ้าเพดานหลุมและแชนเดอร์เลียดีไซน์สุดชิค

.

.

.

 

ตกแต่งผนังห้องโถงด้วยภาพน้องอรแข่งวอลเลย์บอล

 

สำหรับห้องครัว ตกแต่งโดยเน้นโทนสีขรึมอย่างสีเทาของผนังกระเบื้องลายหินธรรมชาติ พื้นลายหินอ่อน เคาน์เตอร์ครัวหินอ่อนสีดำ พร้อมด้วยฟังก์ชันในครัวครบครันไม่ว่าจะเป็นที่ดูดควัน เตาไฟฟ้า และซิงก์ล้างจาน

 

ห้องนอนแต่ละห้องของบ้านหลังนี้มีสไตล์การตกแต่งที่โดดเด่นเฉพาะตัว อย่างเช่นห้องนี้มาในธีมหวาน ๆ ด้วยเตียงเดี่ยวโทนสีชมพู

.

.

 

ส่วนห้องนอนห้องนี้ตกแต่งในโทนเข้มขรึมด้วยเตียงสีน้ำเงินเข้ม และมีรายละเอียดของโทนสีน้ำตาลเพิ่มเติมเล็กน้อย

.

.

.

.

 

สำหรับห้องนอนห้องนี้เป็นห้องที่เน้นโทนสีเทาด้วยผนังลายปูนเปลือย มีโทนสีทองจากไฟซ่อนบิวท์อินเสริมเข้ามาเล็กน้อย

.

.

.

 

การตกแต่งห้องน้ำแต่ห้องนั้น จะมีความแตกต่างที่โทนสีและวัสดุ แต่เน้นความหรูหราเหมือนกันทุกห้อง อย่างห้องนี้เลือกใช้โทนสี แทรกไปด้วยโทนสีเทา และลวดลายศิลปะของผนังห้องเป็นจุดเด่น

.

.

.

.

 

ส่วนห้องนี้มาในโทนสีเข้มขรึม ดูเรียบหรูน่าใช้งาน

.

.

.

.

 

ส่วนห้องนี้ก็มาในโทนขรึมเหมือนกัน แต่ความเข้มจะจางลงหน่อย ยืนพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้โทนสีเทา

.

.

.

.

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัวไทย 1 ห้องพักผ่อน 2 ที่จอดรถ 1 ห้องเก็บของ พื้นที่ใช้สอยรวม 245 ตารางเมตร (กว้าง 28 เมตร x ยาว 10 เมตร)

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อน ๆ เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่สวยหรูสมบูรณ์แบบทั้งภายนอกและภายในเลยทีเดียว แถมยังรายล้อมไปด้วยสวนสวย ๆ แถมนอกรั้วก็บรรยากาศดีมาก ๆ งานนี้ต้องขอแสดงความยินดีกับน้องอรด้วยจ้าที่ได้เป็นเจ้าของบ้านสวย ๆ หลังนี้ครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ก่อสร้าง : บริษัท เดอะเบสท์ โฮม ดีไซน์ จำกัด

Facebook Page : The Best Home รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ

Website : thebesthome-design

Email : thebesthome.surat@hotmail.com

เบอร์โทรศัพท์ : 086-996-8470

 

ตกแต่งภายใน : Weekend Home Design

Facebook Page : Weekend Home Design

Email : weekend.hdesign@gmail.com

เบอร์โทรศัพท์ : 087-359-9265 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ