25 ไอเดีย “บ่อเลี้ยงปลาในสวน” มุมพักผ่อนหย่อนใจของครอบครัว ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ สายน้ำ และปลาสวยงาม

การได้มีบ่อเลี้ยงปลาสวย ๆ ในสวนหลังบ้าน คือความใฝ่ฝันของใครหลาย ๆ คน ซึ่งพื้นที่ตรงนี้สามารถเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดสำหรับครอบครัวได้เป็นอย่างดี

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ่อเลี้ยงปลาในสวน มาฝากเพื่อน ๆ ชาวเว็บกัน แรงบันดาลใจสำหรับคนที่อยากเพิ่มความสดชื่นจากธรรมชาติในรูปแบบของบ่อน้ำและปลาสวยงาม ตามมาเก็บไอเดียกันได้เลยจ้า

1.

 

2.

 

นอกจากบ่อเลี้ยงปลาสวย ๆ แล้ว พื้นที่บริเวณรอบ ๆ บ่อปลานั้นก็ควรจะมีการตกแต่งเพิ่มเติมด้วย ไม่ว่าจะเป็นพืชพรรณต่าง ๆ และพื้นที่สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน นอกจากนี้ คุณยังสามารถเพิ่มโต๊ะทานข้าวไว้สำหรับช่วงเวลามื้อเย็นสุดพิเศษได้อีกด้วย

3.

 

4.

 

รูปทรงของบ่อปลานั้นก็มีหลากหลายให้เลือกสรร ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นบ่อรูปทรงสี่เหลี่ยมหรือวงกลมเสมอไป แต่อาจจะเป็นบ่อที่มีลักษณะเลียนแบบธรรมชาติ ซึ่งจะให้บรรยากาศของสวนหลังบ้านเหมือนกับป่าขนาดย่อมเลยทีเดียว

5.

 

6.

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเพิ่มความสดชื่นและกลิ่นอายธรรมชาติรอบ ๆ บ้านได้ และที่สำคัญก็คือ หากมีบ่อเลี้ยงปลาแล้ว อย่าลืมหมั่นดูแลเลี้ยงดูพวกเค้าให้ดีด้วยนะครับ ตามมาชมภาพสวย ๆ กันต่อได้เลย ^_^

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

ที่มา : homemydesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ