25 ไอเดีย “ชานบ้าน” ดีไซน์น่าใช้ บรรยากาศผ่อนคลาย ถูกใจคนในครอบครัว

สิ่งหนึ่งที่จะช่วยสร้างเสน่ห์ให้กับพื้นที่นอกบ้านของเพื่อนๆ ได้นั้น คือ การทำ ชานบ้าน นั่นเองค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะนิยมเป็นชานไม้เทียมกัน เพราะนอกจากจะดูดีในแบบโมเดิร์นแล้ว ยังให้บรรยากาศที่อบอุ่นน่าพักผ่อนสุดๆ นั่นเอง

ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ได้รวบรวมชานแต่ละแบบมาให้เพื่อนๆ ชมกัน โดยทุกดีไซน์จะไม่ได้เน้นชานบ้านโล่งๆ เท่านั้น แต่เพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจเข้ามาด้วย ใครที่กำลังมองหาแนวทางในการทำ หรือตกแต่งชานด้านนอกอยู่แล้วต้องห้ามพลาดค่ะ!

 

ชานเอาท์ดอร์ พร้อมที่ผิงไฟ

หากเพื่อนๆ ชื่นชอบบรรยากาศเอาท์ดอร์ และรักการจัดปาร์ตี้ ให้เว้นพื้นที่ไว้สำหรับที่ผิงไฟตรงกลางค่ะ นอกจากจะให้ความอบอุ่นในหน้าหนาวแล้ว ยังสามารถทำเมนูง่ายๆ อย่างบาร์บีคิว หรือมาร์ชเมลโล่ย่างไฟได้อีกด้วยนะ

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

Awesome Floating Modern Deck Ideas

 

ชานดีไซน์โมเดิร์น ร่มรื่นกว่าเดิมด้วยต้นไม้ตรงกลาง

สำหรับใครที่ไม่อยากให้ชานบ้านดูโล่งเกินไป สามารถเว้นที่ไว้ปลูกต้นไม้ หรือหากมีต้นไม้เดิมอยู่แล้ว ก็สามารถสร้างล้อมรอบได้ค่ะ ทั้งให้ร่มเงา ดูเย็นสบาย อีกทั้งยังเพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

สร้างบรรยากาศที่เย็นสดชื่นให้กับชานบ้าน ด้วยสระน้ำ

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียสำหรับเพิ่มความเย็นให้กับบ้าน จะไว้แช่เท้าสบายๆ เลี้ยงปลา หรือลงเล่นน้ำก็ได้ทั้งนั้น ส่วนการสร้างสระจะเน้นใหญ่ หรือเล็กตามขนาดพื้นที่ก็ได้ ขึ้นอยู่กับการใช้งานที่ต้องการค่ะ

13.

 

14.

 

15.

 

16.

Home Design Ideas Modern Wood Pool Deck

 

17.

Cool Modern Deck By Pool

 

ชานบ้านพร้อมที่บังแดด

ถ้าเพื่อนๆ รู้สึกว่าชานบ้านของตัวเองร้อนมากเกินไป อาจเพิ่มกันสาด หรือระแนงบังแดดก็ได้ค่ะ ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่าฝนจะตก หรือแดดจะร้อนมาก เราก็สามารถออกมาใช้งานได้บ่อยๆ นั่นเอง

18.

 

19.

 

20.

 

ชานบ้านแบบขั้นบันได

ชานบ้านไม่จำเป็นต้องยกสูงขั้นเดียวเสมอไป แต่อาจเพิ่มเป็นหลายขั้นให้เหมือนบันไดก็ได้ บอกเลยว่าสามารถเพิ่มมิติให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี อีกทั้งสามารถนั่งพิงหลังชิลๆ ได้อีกด้วย

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

26.

ที่มา : nextluxury .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?