25 ไอเดีย “จัดไฟสายในบ้าน” เนรมิตบรรยากาศอบอุ่นให้กับห้องโปรดของคุณ

หากคุณกำลังมองหาวิธีสร้างบรรยากาศดี ๆ ให้กับบ้านของคุณ การเลือกใช้ ไฟสาย คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะมันเป็นการตกแต่งที่ง่าย สะดวก ไม่จำเป็นต้องรื้อโครงสร้างหรือบิวท์อินให้ยุ่งยาก

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อน ๆ ชาวเว็บไปชมไอเดีย จัดไฟสายในบ้าน ซึ่งคุณสามารถใช้มันตกแต่งได้ในทุก ๆ ห้อง ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน ห้องนอน ห้องรับประทานอาหาร รวมไปถึงบริเวณระเบียงหรือเฉลียงด้วย

1.

 

2.

 

ข้อดีของการใช้ไฟสายตกแต่งบ้าน นอกจากจะช่วยสร้างแสงสว่างยามค่ำคืนแล้ว มันยังเป็นของตกแต่งที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้องได้เป็นอย่างดี ซึ่งไฟสายนั้นก็มีดีไซน์ที่แตกต่างกันไปให้เลือก ขึ้นอยู่กับว่าคุณชอบสไตล์ไหน

3.

 

4.

 

วิธีในการตกแต่งห้องด้วยไฟสายนั้น มีหลายแบบด้วยกัน คุณสามารถแขวนมันไว้ตรงฝ้าเพดานและให้มันห้อยลงมา หรือจะติดมันไว้บนผนังห้องนอน หอพัก หรือคอนโด แล้วเอารูปภาพความทรงจำต่าง ๆ มาประดับผนังทับบนไฟสายก็ยังได้

5.

 

6.

 

ทั้งนี้ การใช้ไฟสายในบ้าน จะต้องคำนึงถึงภาพรวมความสวยงามของห้องด้วย คุณไม่ควรจะใช้ไฟสายสำหรับแต่งห้องจำนวนมากหรือยาวจนเกินไป เพราะแทนที่ห้องจะดูอบอุ่นน่าอยู่มากขึ้น อาจจะทำให้ห้องกลายเป็นดูรกไปเลยก็ได้

7.

 

8.

 

ลองมาชมภาพตัวอย่างการจัดไฟสายที่เรานำมาฝากกันวันนี้ดูครับ ไม่แน่ว่าอาจจะมีไอเดียที่เพื่อน ๆ กำลังมองหาอยู่ก็เป็นได้นะ ^_^

ที่มา : homemydesign

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ