บ้านหรูสไตล์ตะวันตก บรรยากาศภายในอบอุ่น ฟังก์ชันครบครัน 265 ตร.ม.

บ้านสไตล์ตะวันตก กำลังเป็นที่นิยมสำหรับใครหลายๆ คน ด้วยดีไซน์ที่อบอุ่น เรียบง่าย และให้บรรยากาศแบบวินเทจหน่อยๆ ทำให้หลายคนชื่นชอบนั่นเอง เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ ซึ่งเป็นผลงานจาก DEPTH Architect Studio ว่าแล้วลองตามไปชมกับ ในบ้าน กันเลยค่ะ

สำหรับดีไซน์ภายนอกจะให้กลิ่นอายบ้านตะวันตกแบบเต็มๆ ไม่ว่าจะเป็นเฉลียงด้านหน้า และหลังคาจั่ว นอกจากนั้นแล้วการเลือกใช้โทนสีเทา ก็ให้ความรู้สึกที่ไม่หวือหวาจนเกินไป แต่ยังดูโดดเด่นอยู่ดี

 

บริเวณทางเข้าจะพบกับเฉลียงเป็นอันดับแรก ซึ่งบ้านชาวตะวันตกส่วนใหญ่ก็จะมีพื้นที่ตรงนี้ไว้ เหมาะสำหรับนั่งชิลๆ รับบรรยากาศดีๆ กับคนในครอบครัว หรือไว้รับแขกก่อนเข้าไปยังพื้นที่ด้านในค่ะ

 

เมื่อเข้ามาภายในแล้ว จะพบกับโถงทางเข้าอันเรียบหรู พร้อมตกแต่งด้วยโคมไฟทรงโมเดิร์น

 

ถัดมาซ้ายมือจะเป็นห้องนั่งเล่นหลัก โดยจะมีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ไว้ลงตัวบนพื้นที่ขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป ทำให้ดูอบอุ่น ผ่อนคลาย นอกจากนั้นแล้วฝ้าหลุมแบบนี้ก็ช่วยสร้างมิติ และเพิ่มความโอ่โถงให้กับพื้นที่นี้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของห้องครัวจะมีความแตกต่างจากบ้านทั่วไป โดยเฉพาะการเลือกใช้โทนสีเขียว ที่ให้ความรู้สึกสงบ สบายตา อีกทั้งให้ดีไซน์แบบวินเทจมากขึ้นอีกด้วย

 

ด้านนอกจะมีครัวไทยแยกออกมา ทำให้สะดวกในการทำอาหารที่มีกลิ่นแรง และช่วยกันกลิ่นไม่พึงประสงค์ไม่ให้อบอวลพื้นที่ครัวหลัก ที่มีมุมรับประทานอาหารอยู่ด้านใน

 

ห้องนอนมีการตกแต่งสไตล์มินิมอล คือ เน้นเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น อีกทั้งยังดูเป็นธรรมชาติด้วยวัสดุไม้เกือบทั้งหมด ที่ตัดกับพื้นหินสีเทาเข้มอีกที อีกทั้งยังสามารถรับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ด้วยบานหน้าต่างขนาดกว้าง

 

ห้องน้ำมีความเรียบหรูสุดๆ สังเกตได้จากการเลือกใช้ผนังโทนสีขาวที่ให้พื้นผิวลายหินอ่อนสวยงาม และมีการดีไซน์ให้พื้นตรงกลางเป็นอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ ทุกครั้งที่เดินเข้ามาจึงให้ความรู้สึกที่ดึงดูดสายตาเป็นอย่างมาก

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับบ้านหลังนี้? เรียกว่าน่ารักอบอุ่นมากทีเดียว สำหรับใครที่สนใจสร้างบ้านสวยๆ แบบนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

ที่มา : DEPTH Architect Studio

โทรศัพท์ : 090-320-9282 (คุณ โปลก้า)

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?