บ้านสองชั้นหน้ากว้างสไตล์คอนเทมโพรารี 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ 270 ตร.ม.

สำหรับครอบครัวใหญ่แล้ว บ้านจำเป็นที่จะต้องมีพื้นที่เพียงพอต่อการพักผ่อนและใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ที่ตอบโจทย์ครอบครัวใหญ่มาฝากเพื่อน ๆ โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก Modern Tage House&Design ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านถูกออกแบบในสไตล์แบบคอนเทมโพรารีที่สวยงาม มีรายละเอียดการตกแต่งที่ละเอียด หลังคาของบ้านเป้นแบบปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม การตกแต่งภายนอกมีโทนสีเทายืนพื้น แซมด้วยสีครีมที่เข้ากัน

 

จุดที่น่าสนใจของบ้านหลังนี้จะอยู่ที่บริเวณหน้าบ้านที่ถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงขนาดเล็ก พร้อมกับมีบ่อน้ำทรงยาว ซึ่งช่วยเพิ่มเสน่ห์และความสวยงามให้บ้านได้มาก

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับพื้นที่ห้องโถงหลักของบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ ภายในสวยหรูด้วยพื้นห้องที่ถูกปูด้วยแผ่นกระเบื้องลายหินอ่อน พร้อมกับผ้าม่านแบบหรูหรา

 

ภายในห้องครัวยังคงรูปแบบการตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน พร้อมกับมีเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของห้องน้ำ ภายในถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายภายในพื้นที่ขนาดพอเหมาะ โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบและเพียงพอต่อการใช้งาน

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

บ้านสองชั้นหน้ากว้างสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน (2 Master) 4 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องรับแขก&ห้องพักผ่อน 1 ส่วนรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงชั้น 2 พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 270 ตารางเมตร งบก่อสร้างประมาณ 3.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

เว็บไซต์ : www.moderntage.com

เบอร์โทรศัพท์ : 097 319 5578

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?