แบบบ้านทรงไทยประยุกต์สองชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางถึง 280 ตร.ม.

แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ ผลงานการออกแบบโดย FULL HOUSE Design แบบบ้านพร้อมเอกสาร BOQ พร้อมสร้าง เป็นบ้านที่ผสานการออกแบบระหว่างบ้านทรงไทยสวย ๆ เข้ากับโครงสร้างและวัสดุที่ทันสมัย จึงได้บ้านที่ทั้งสวยงามและแข็งแรงมั่นคง

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างเป็นแบบครึ่งไม้ครึ่งปูน จึงทำให้บ้านมีความมั่นคงแข็งแรงตามมาตรฐานของบ้านยุคปัจจุบัน โดยในส่วนของรายละเอียดการตกแต่งนั้น จะมีกลิ่นอายแบบบ้านทรงไทยดั้งเดิมที่มีความสวยงามอ่อนช้อย รวมไปถึงเข้ากับสภาพอากาศร้อน

 

ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้จะอยู่ที่การออกแบบหลังคาทรงมะนิลา พร้อมกับการออกแบบชาย จึงช่วยป้องกับฝนและแสงแดดที่สาดเข้าสู่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ในการออกแบบบ้านหลังนี้ ยังเน้นไปที่ความโปร่งโล่ง มีพื้นที่เปิดหลายจุด รวมถึงจำนวนหน้าต่างหลายบาน จึงสามารถถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวกสบาย

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นล่าง)

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นบน)

 

แบบบ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 2 ห้องโถงนั่งเล่นในบ้าน 1 ศาลาพักผ่อนนอกตัวบ้าน 1 ครัวโมเดิร์น 1 ครัวไทย พร้อมระเบียงพักผ่อน พื้นที่ใช้สอยรวมทั้งหมด 280 ตารางเมตร

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ศูนย์รับออกแบบบ้าน FULL HOUSE Design

เบอร์โทรศัพท์ : 082-672-9407

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?