บ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงกว้างหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 280 ตร.ม.

สำหรับครอบครัวที่มีจำนวนสมาชิกหลายคน ขนาดและพื้นที่ของบ้านเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องคำนึงถึง บ้านสำหรับครอบครัวใหญ่จะต้องมีพื้นที่ที่หลากหลายและเพียงพอต่อจำนวนสมาชิกทุกคน หากจัดสรรได้ไม่ดี ก็อาจจะทำให้การใช้ชีวิตไม่มีความสุขก็เป็นได้

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นสำหรับครอบครัวใหญ่ ผลงานจาก บ้านรักษ์ ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้ชีวิตของครอบครัวที่มีสมาชิกมากกว่า 4 คนขึ้นไป ลงตัวทั้งดีไซน์การตกแต่ง และฟังก์ชันการใช้สอย ตามมาเก็บรายละเอียดกันเลยครับ

#แบบ2BR18006  ตัวบ้านขนาดชั้นครึ่ง ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น จึงทำให้บ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ย และดูทันสมัย หลังคาของบ้านเป็นการผสานหลังคาแบบเรียบ และทรงเพิงหมาแหงนเข้าไว้ด้วยกัน ผนังภายนอกถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาวยืนพื้น เพิ่มลูกเล่นด้วยสีเทา และน้ำตาล

 

บริเวณพื้นที่หน้าบ้านถูกดีไซน์ให้เป็นเฉลียงกว้าง สำหรับการพักผ่อน และการทำกิจกรรมกลางแจ้ง นอกจากนี้ยังมีสระน้ำขนาดกลางเพราะการใช้งาน ละตกแต่งบ้านอีกด้วย

 

ถัดออกมาจากนอกตัวบ้านจะเป็นพื้นที่ของห้องเอนกประสงค์ซึ่งถูกสร้างแยกไว้จากตัวบ้าน และโรงจอดรถที่โปร่งโล่ง สามารถจอดรถ หรือจัดเก็บสิ่งของได้อย่างสะดวก

 

มุมนี้เป็นพื้นที่ห้องครัวในโทนสีขาดสะอาดตา ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างทรงสูงที่ช่วยระบายกลิ่น และควันได้ดี

 

สำหรับห้องน้ำถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย ภายในติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครัน พร้อมกับติดตั้งผนังกระเบื้องดีไซน์สวยงาม

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดชั้นครึ่งหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 นอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงกว้างหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 280 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 4.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: บ้านรักษ์

โทรศัพท์: 097-978-9822 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?