แบบบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ตกแต่งเรียบง่าย จัดสรรให้สมาชิกอยู่ร่วมกันอย่างเป็นสุข

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้มีบ้านครอบครัวเดี่ยวแบบเรียบง่ายมาฝากกัน หลังนี้ออกแบบเน้นดีไซน์ที่ให้สมาชิกแต่ละคนได้มีพื้นที่ส่วนตัว แต่ก็มีโซนสำหรับแชร์การใช้ชีวิตร่วมกันอย่างเป็นสัดส่วนอยู่ด้วย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย หลังคาหน้าจั่วซ้อนชั้น ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคาถึง 2 จุด ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีครีม ตัดกับหลังคาสีเทา วงกบประตูเลือกใช้โลหะ ติดตั้งช่องรับแสงด้วยผนังกระจกโปร่งใส ส่วนประตูเลือกใช้แบบไม้ ผสมผสานให้ภาพรวมดูไม่จำเจ

 

พื้นที่ด้านหน้าเหมาะสำหรับการจัดสวนเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะเข้ากับการจัดที่นั่งเล่นบริเวณเฉลียงมาก

 

มาดูการจัดสรรภายในกันเลยครับ ทางเข้าสู่บ้านอยู่ทางเฉลียงปีกขวา เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับโซนห้องรับแขก จัดโซฟาพักผ่อนไว้ชิดมุมพร้อมโต๊ะทีวี ถัดเข้าไปจะเป็นห้องรับประทานอาหาร ที่เชื่อมไปยังห้องต่างๆ ของบ้าน ทั้งห้องครัว ห้องน้ำ และห้องนอน

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 116 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างจะอยู่ที่ 800,000 – 1,100,000 บาท (ขึ้นอยู่กับวัสดุก่อสร้าง) หากสนใจแบบบ้านหลังนี้ เพื่อนๆ ชาวเว็บสามารถติดต่อรายละเอียดทั้งหมดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้านสำเร็จรูป A-116 จาก baanbaab

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ