แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ยกพื้นต่ำ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมชายคาสำหรับจอดรถ

กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวัน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านทันสมัยสไตล์โมเดิร์น เข้ากับการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงนสองระดับ แต่งขอบหลังคาด้วยไม้เทียม มีเฉลียงหน้าบ้านที่สามารถจัดมุมเก้าอี้นั่งพักผ่อน จิบชา กาแฟ ได้สบายใจ โครงสร้างภายนอกเน้นปูนเปลือย ผสมกับการตกแต่งอิฐ ดูดีไม่น้อย

 

ด้านหน้ามีการทำโรงจอดรถในร่มเอาใจหลายท่านที่รักรถ แถมยังมีการทำหลังคากันแดดในมุมเฉลียงหน้าบ้าน ซึ่งเป็นแบบกระจกใส ให้ความรู้สึกโปร่งสบายเป็นอย่างดี

 

ประตู หน้าต่าง ของบ้านจะเน้นการใช้กระจกใสแต่งขอบด้วยสีดำ มีความสูงจากพื้นจรดเพดาน ช่วยให้บ้านหลังน้อยดูโปร่งสบายไม่อึดอัด แถมยังช่วยกระจายแสงจากธรรมชาติภายนอกเข้าสู้ตัวบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

 

ด้านหลังตัวบ้านก็มีการทำหลังคากันสาดแบบกระจกใส สำหรับทางเดินไปยังสวน หรือบริเวณบ้านด้านหลังอีกด้วย โดยรวมแล้ว เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร นับว่าเป็นบ้านที่เรียบง่าย ทันสมัย สามารถสร้างไว้เป็นบ้านพักตากอากาศหรือบ้านอยู่อาศัยก็ลงตัวทั้งคู่ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบสามารถนำไปประยุกต์ใช้เป็นไอเดียได้เลยนะคะ

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^