แบบบ้านโมเดิร์นสองชั้น ตกแต่งเรียบหรู ทันสมัย พร้อมพื้นที่พักผ่อนในสวน

กลับบ้านพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่าย ส่วนภายในมากไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านในโครงการ The Icon 3 ประโดก ตั้งอยู่ ตำบลหมื่นไวย อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา ไปติดตามรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้าน I-Sport ลักษณะเป็นบ้านสองชั้นขนาดกลาง ผนังโดยรอบตกแต่งด้วยโทนสีครีมอ่อน ตัดกับผนังเทียมสีน้ำตาล ปิดทับด้วยหลังคาทรงปั้นหยา พร้อมปูลานกว้างบริเวณหน้าบ้าน ไว้สำหรับเป็นที่จอดรถและเป็นมุมทำกิจกรรมนอกบ้าน

 

ภายในแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวสะอาดตา ตั้งแต่เพดาน ผนัง ตลอดจนพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้ อีกทั้งยังมีหน้าต่างกระจกที่เปิดรับแสงแดดเข้ามาภายในบ้าน ซึ่งช่วยให้ห้องดูกว้างขวางและสว่างมากขึ้น

สำหรับห้องนี้จะเป็นห้องโถงที่มีความยาวไปจนถึงด้านหลังบ้าน โดยข้างหน้าจะจัดให้เป็นมุมนั่งเล่นและมุมรับแขก

 

ส่วนด้านในเป็นมุมทำงานขนาดพอเหมาะ โดยมีการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิวท์เพื่อให้พื้นที่ดูเป็นสัดส่วนมากขึ้น ทั้งนี้ แต่ละมุมจะประดับด้วยของใช้ลวดลายสวยงาม เช่น โคมไฟระหย้ารูปทรงหรูหรา นาฬิกาติดผนัง และแจกันดอกไม้สีสด เป็นต้น

 

ในส่วนของห้องครัว คุมโทนด้วยชุดครัวบิวท์อินสีเหลืองสด กรุผนังกันเปื้อนด้วยกระเบื้องลายตารางสีดำ ซึ่งเป็นสีที่ช่วยขลับให้ห้องครัวสีเหลืองแห่งนี้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้อีกเท่าตัว

 

สำหรับพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวอย่าง ห้องนอน ได้รับการตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่างตัดกับพื้นไม้ลามิเนตสีเข้ม มาพร้อมกับระเบียงพักผ่อนส่วนตัว มากไปด้วยความสะดวกสบายและความอบอุ่นภายในห้องแห่งนี้

 

สุดท้ายคือ สวนหลังบ้าน มีเฉลียงไม้ขนาดพอเหมาะยื่นออกมาจากตัวบ้าน จัดวางโต๊ะเก้าอี้ และม้านั่งกั้นด้วยระแนงไม้ โอบล้อมด้วยบ่อน้ำและต้นไม้สีเขียวสด เป็นอีกหนึ่งพื้นที่พักผ่อนที่เต็มไปด้วยความร่มรื่น และความสงบ เหมาะกับการมานั่งรับลมในช่วงวันหยุด

 

บ้านดีไซน์ทันสมัย ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และพื้นที่พักผ่อนนอกบ้าน พร้อมพื้นที่ใช้สอยราว 187 ตารางเมตร ใครสนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : The Icon 3 Pradok

Tel : 087-9659595

Facebook : หมู่บ้านดิไอคอน by สตาร์เวลล์ แอสเซท

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)