บ้านญี่ปุ่นสุดอบอุ่น พร้อมการตกแต่งด้วยไม้ดูเรียบง่าย กระจายความอ่อนโยนทั่วอณูบ้าน

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมแบบบ้านคอนเทมโพรารี หรือร่วมสมัย สุดเรียบง่าย จากประเทศญี่ปุ่น ที่มีพื้นที่พักผ่อนจุใจไม่น้อยเลยทีเดียว ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านสองชั้น หลังคาทรงจั่ว ผนังภายนอกใช้สีขาวเรียบๆ มีชานบ้านขนาดเล็กยื่นออกมาสำหรับนั่งพักชมสวน พร้อมสนามหญ้าด้านหน้าเพิ่มความสดชื่น แลดูมีชีวิตชีวาไม่น้อย

 

ด้านหน้าของบ้านมีการจัดสวนทางเดิน บล็อคอิฐ รวมถึงหิน และของตกแต่งในแบบสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่เน้นความเรียบง่ายจากการจัดสวนแบบน้อยๆ

 

การออกแบบภายในเน้นการตกแต่งภายในด้วยไม้ขัดเงาเรียบตามธรรมชาติ เชื่อมต่อในส่วนของโต๊ะทานอาหาร ครัวแบบเปิด ห้องนั่งเล่น ที่ลงตัว แถมยังชมวิวภายนอกผ่านประตูกระจกโปร่งแสงได้อย่างชัดเจนด้วย

 

เพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้วยการเจาะผนังทำชั้นไว้วางของ หรือใช้ไม้ตกแต่งทำราวแขวนกระเป๋า และเสื้อกันหนาว ให้บ้านดูเป็นระเบียบเรียบร้อย รวมถึงเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อย่างดีเยี่ยม

 

สำหรับห้องนอน ยังคงความอบอุ่นเรียบง่ายด้วยพื้นหลังโทนสีขาว ปูพื้นด้วยไม้สีเรียบ เหมาะสำหรับการนอนกลางวันของเด็กๆ

 

บ้านหลังนี้นับว่าว่าถูกออกแบบได้อย่างอบอุ่น และมีความเรียบง่ายสไตล์บ้านญี่ปุ่น พร้อมด้วยมีพื้นที่พักผ่อนที่จุใจไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชาวเว็บชื่นชอบ สามารถนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ตามสไตล์กันได้เลยนะคะ

ที่มา : e-igc

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^