แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์เรียบง่ายแต่ครบทุกฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง เพราะมีรูปทรงที่ทันสมัยก่อสร้างและดูแลได้ง่าย เราจึงพบเห็นบ้านแนวนี้ได้ทั่วไป วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาไปชมไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานจาก 8888 BUILD ไปตามชมข้อมูลกันได้เลยครับ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายในแบบคอนเทมโพรารี หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนเล็ก ผนังภายนอกตกตแต่งในโทนสีอ่อน จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่นน่าอยู่

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงหน้าบ้าน ซึ่งมีขนาดที่กว้าง ตกแต่งด้วยราวกันเล็กที่เข้ากันดีกับตัวบ้าน นอกจากนี้ นอกตัวบ้านยังมีพื้นที่ลานเปิดโล่งสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งอีกด้วย

 

บริเวณด้านหลังตัวบ้านยังมีทางเข้าออกอีกแห่ง จึงทำให้สะดวกต่อการใช้งานและการเข้าออกบ้าน โดยบริเวณหลังบ้านยังเหมาะกับการใช้เป็นพื้นที่ซักล้างอีกด้วย

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ระเบียง งบก่อสร้างทั้งหมดประมาณ 1.3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : 8888 BUILD

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?