บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีขนาดเล็ก ตกแต่งในโทนสีเทานุ่มนวล 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ 80 ตร.ม.

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาไอเดียบ้านขาดพอเหมาะและราคาประหยัดกันอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็มีหนึ่งไอเดียโดยเป็น บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากเพื่อน ๆ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ช่างยุทธรับเหมาก่อสร้าง พิษณุโลก ตามมาเก็บข้อมูลกันเลยจ้า

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านดีไซน์ในแบบคอนเทมโพรารีที่เรียบง่าย มีขนาดบ้านที่พอเหมาะ ตกแต่งด้วยหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสี้ทาสลับกับสีฟ้าอ่อน จึงให้บรรยากาศที่นุ่มนวลสบายตา

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกแบบทึบ เพื่อช่วยลดแสงที่สาดเข้าสู่ภายในบ้าน จึงทำให้บ้านเย็นสบายและให้ความเป็นส่วนตัว

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน ภายในพื้นที่ห้องโถงหลักของบ้าน เป็นส่วนที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง สวยงามด้วยการออกแบบเพดานแบบหลุมและติดตั้งด้วยโคมไฟแบบโมเดิร์น

 

ทางด้านของห้องนอน เป็นห้องที่ออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายในโปร่งสบาย มีพื้นที่เพียงพอต่อการใช้งานทั้งการพักผ่อนและการจัดวางเฟอร์นิเจอร์สำคัญของห้อง

 

ในส่วนของห้องครัวเป็นห้องครัวแบบโมเดิร์น ภายในจึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันทั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัรูปตัวแอลที่มากับปล่องดูดควัน

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยที่พอเหมาะ ภายในตกแต่งด้วยผนังกระเบื้องลายอิฐสีขาว ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟัก์ชันการใช้งาน

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ระเบียง ขนาดพื้นที่ใช้สอยรวม 80 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 750,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างยุทธรับเหมาก่อสร้าง พิษณุโลก

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?