พาชม “รีโนเวทบ้านเก่าอายุ 30 ปี” เป็นบ้านมินิมอลทันสมัย พร้อมกับดาดฟ้าไว้ปาร์ตี้แบบสุดชิล

บ้านแต่ละหลัง จะมีอายุการใช้งานอยู่ในระดับหนึ่ง อาจจะสักทุก ๆ 10 ปี ก็ควรจะมีการสำรวจพวกโครงสร้างทั้งภายในและภายนอกตัวบ้าน เพื่อปรับปรุง หรือซ่อมในส่วนที่ชำรุดเสียหาย เพื่อให้บ้านมีความมั่นคงแข็งแรง รวมไปถึงมีความสวยงามอีกด้วย

นอกจากการปรับปรุงแบบปกติแล้ว “การรีโนเวท” ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยม เพราะจะทำให้เราเหมือนได้บ้านใหม่ที่แข็งแรงสวยงามกว่าเดิม เช่น บ้านอายุ 30 ปี หลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชม ใครที่กำลังมองหาไอเดียในการรีโนเวท ห้ามพลาดกันเชียวนะ!

.

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านเก่าอายุ 30 ปี โดยเจ้าของได้ปรับปรุงให้กลายเป้นบ้านใหม่ในสไตล์มินิมอล ลักษณะบ้านเป้นแบบทาวน์เฮ้าส์ บริเวณหน้าบ้านจึงมีพื้นที่เปิดค่อนข้างกว้าง

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงหลังของบ้านที่เน้นความโปร่งสบาย โดยจะแบ่งพื้นที่เป็นห้องนั่งเล่นและโต๊ะรับประทานอาหารไว้อย่างเป็นสัดส่วน

 

ถัดมาจากห้องนั่งเล่นก็จะเป้นบริเวณส่วนครัว ซึ่งออกแบบในดีไซน์แบบโมเดิร์นโทนสีขาว จึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วน ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

 

มุมนี้จะเป็นบริณชั้นลอยที่ออกแบบใช้งานเป็นมุมอ่านหนังสือและมุมสำหรับการทำงาน โดยจะมีโต๊ะแบบบาร์ พร้อมกับผนังด้านข้างที่เป็นชั้นวางหนังสือ

 

ไฮไลท์ของบ้านหลังนี้ คือ พื้นที่ดาดฟ้า ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ มีบ่อน้ำเล็ก ๆ เอาไว้ให้แช่เท้าเพื่อคลายร้อน

 

ซึ่งพื้นที่มุมอื่น ๆ ก็สามารถใช้นั่งเล่นกันได้อย่างสะดวกสบาย จึงเหมาะกับการใช้เป็นมุมปาร์ตี้เล็ก ๆ กับกลุ่มเพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดี

ที่มา : says

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?