รีโนเวทบ้านเก่าอยุ 30 ปี สู่บ้านโมเดิร์นหลังใหม่ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์

สำหรับบ้านที่มีอายุการใช้งานเกิน 20 ปี หย่อมจะมีการชำรุดทรุดโทรมในส่วนของโครงสร้างภายในและอย่างยิ่งกับภายนอกที่ดูเสื่อมโทรมอย่างเห็นได้ชัด การรีโนเวทจึงมีความจำเป็น วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชม การรีโนเวทบ้านเก่าอยุ 30 ปี สู่บ้านใหม่ที่มีเสน่ห์สุด ๆ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านเก่าจากประเทศมาเลเซีย โดยโครงการการปรับปรุงบ้านครั้งนี้ใช้งบตีเป็นเงินไทยราว ๆ เกือบ 8 แสนบาท จึงได้บ้านสวยตามที่เพื่อน ๆ จะได้เห็น เราเริ่มกันที่ภาพจากหน้าบ้านเปรียบเทียบให้เห็นก่อน-หลังกันครับ จะเห็นได้ว่ามีความเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัด แต่ยังคงโครงสร้างเดิม ๆ เอาไว้

 

บริเวณนี้เป็นระเบียงชั้นบนที่ถูกปรับปรุงผนังใหม่ในโทนสีขาว แต่เราจะเห็นได้ว่าตัวราวระเบียงยังเป็นราวกั้นอีนเดิม แต่ถูกทางสีใหม่เป็นสีดำ

 

ด้านห้องนอนยังคงบรรยากาศความโปร่งสบายเอาไว้ โดยห้องนอนใหม่เพิ่มความหรูด้วยพื้นกระเบื้องขัดมันในลายหินอ่อนที่รับกับผนังสองโทนสี

 

สำหรับห้องน้ำถูกออกแบบต่อเติมเข้ามาใหม่ ภายในเน้นสีขาว-ดำในแบบเรียบหรู ภายในห้องให้แสงสว่างมาจากช่องหน้าต่างแบบแคบสูง

 

พื้นที่ส่วนครัวที่อาหารพื้นที่ของระเบียงบ้านชั้นบน ถูกตกแต่งในบรรยากาศแบบโมเดิร์น แต่ยังคงรูปแบบการจัดวางและการใช้งานในแบบเดิม

 

ในส่วนของห้องครัวภายในบ้านเราจะเห็นได้ว่าโครงสร้างและองค์ประกอบต่าง ๆ ยังคงมีลักษณะแบบเดิม เพียงแต่เป็นการปรับปรุงให้ทุกอย่างดูใหม่ขึ้น

 

ห้องโถงบริเวณนี้ถูกตกแต่งใหม่ให้เป็นห้องโล่ง ๆ ตกแต่งในโทนสีขาวสว่าง พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ใหม่ ๆ ที่ถูกนำมาตกแต่ง

 

ลานโล่งบริเวณข้างบ้านที่ตอนนี้ถูกเปลี่ยนให้เปลี่ยนสระน้ำเล็ก ๆ ที่สามารถใช้เป็นมุมให้ได้แช่น้ำกันเพลินในช่วงเวลาที่มีอากาศร้อน

 

ห้องโถงบริเวณนี้ถูกทุบผนังกั้นออก แล้วทำเป็นซุ้มทรงโค้ง ทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้น ภายในห้องเลือกใช้โทนสีขาวที่ทำให้ห้องสว่างและมีมิติยิ่งขึ้น

 

พื้นที่บริเวณนี้ยังคงเป็นพื้นที่โล่งเอนกประสงค์เช่นเดิม โดยปรับให้เป็นพื้นที่เล่นสนุกของเด็กในบ้าน ภายในจึงตกแต่งเน้นความเรียบง่าย

 

เพื่อน ๆ สามารถรับชมภาพรายละเอียดการตกแต่งในส่วนอื่น ๆ ของบ้านได้จากภาพทั้งหมดนี้ได้เลยนะครับ ^_^

.

.

.

 

ที่มา : says .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?