บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว โดดเด่นด้วยหลังคาทรงปีกนก 3 ห้องนอน​ 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 92 ตร.ม.

หากจะนึกถึงบ้านที่มีดีไซน์เป็นที่นิยม บ้านโมเดิร์นหย่อมจะเป็นไอเดียแรก ๆ ที่ผู้คนจะนึกถึง เพราะมีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัยสร้างง่าย ดูแลง่าย ดังเช่นไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังนี้จาก บริษัท รับสร้างบ้าน ฐาปนิก คอนสตรัคชั่น แอนด์ ดีไซน์ ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อน ๆ ไปรับชม ตามมาเก็บไอเดียกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบให้มีหน้ากว้าง รูปทรงของบ้านมีความเรียบง่ายแบบสี่เหลี่ยมในกลิ่นอายแบบโมเดิร์น ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้การผสมผสานโทนสีระหว่างสีน้ำตาล สีเทาเข้มและสีขาว จึงให้บรรยากาศที่ดูสงบ ทางด้านหลังคาจะเป็นแบบปีกนกที่ให้ความโดดเด่นอย่างชัดเจน

 

พื้นที่ด้านหน้าของบ้านออกแบบให้มีเฉลียงยาวที่เปิดโล่ง จึงสามารถตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่น หรือมุมรับแขกก็ได้ ทั้งยังอาจจะจัดเป็นสวนเล็ก ๆ ก็เข้าท่า

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านเราก็จะเจอกับห้องโถงหลักของบ้าน ซึ่งมีความปลอดโปร่ง สว่างและมีมิติด้วยผนังสีขาว เพดานห้องออกแบบในแบบหลุมพร้อมกับพัดลมติดเพดาน

.

 

ทางด้านของห้องครัวจะมีพื้นที่พอสมควร ภายในถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปตัวแอล พร้อมติดหน้าต่างบานใหญ่ช่วยระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหาร

 

ทางด้านห้องน้ำจะเน้นที่ความเรียบง่าย เพื่อการใช้งานที่สะดวก ภายในจึงตกแต่งในแบบง่าย ๆ แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน​ 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 มุมครัว​ (ลูกค้า​ไม่กั้นครัว) พื้นที่ระเบียงกว้าง พื้นที่ใช้สอยประมาณ​ 92 ตารางเมตร ราคาก่อสร้าง​ 1.19 ล้าน​บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Narm Supattra

Facebook Page : บริษัท รับสร้างบ้าน ฐาปนิก คอนสตรัคชั่น แอนด์ ดีไซน์

สอบถามเพิ่มเติม

LINE : http://line.me/ti/p/~tpn.01 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?