บ้านน็อคดาวน์หลังเล็กกะทัดรัด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงกว้างหน้าบ้าน พื้นที่ 32 ตร.ม.

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาไอเดียบ้านหลังเล็กๆ หรือเรือนพักรับรองกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านน็อคดาวน์ จาก Thai Home Indy มาฝากเพื่อนๆ ซึ่งเป็นไอเดียบ้านที่มีขนาดเล็กน่ารัก เหมาะกับการสร้างให้ลูกๆ ที่อยากมีบ้านส่วนตัว

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีโครงสร้างเหล็กที่ถูกขนย้ายแล้วนำมาประกอบขึ้นในเวลาไม่นาน หลังคาของบ้านออกแบบด้วยดีไซน์แบบปั้นหยา มุงด้วยเมทัลชีท ในส่วนของผนังภายนอกนั้นถูกตกแต่งด้วยงานไม้ในโทนสีน้ำตาลเข้มสลับอ่อน บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงกว้างพร้อมม้านั่งแบบมีพนักพิง

 

ภายในห้องนอนมีพื้นที่ใช้สอยและพักผ่อนที่เพียงพอ พร้อมกับการตกแต่งแต่งด้วยผนังและเฟอร์นิเจอร์สีสันสดใส

.

 

ภายในห้องโถงหรือห้องนั่งเล่นถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่ให้บรรยากาศที่ดุหรูหรา ผนังภายในเลือกใช้โทนสีสว่างเพื่อช่วยให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น

.

 

สำหรับห้องน้ำนั้น มีพื้นที่ภายในขนาดค่อนข้างจำกัด แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่าย และเพิ่มดีเทลให้ดูเด่นด้วยกระเบื้องแบบเล่นลวดลาย

แบบแปลนภายในบ้าน

 

บ้านน็อคดาวน์หลังเล็กกะทัดรัดหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น พร้อมเฉลียงกว้างหน้าบ้านเพื่อการพักผ่อน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 32 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ 230,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สร้างบ้าน&น็อคดาวน์ทั่วไทย

เว็บไซต์ : www.parservice.co.th .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?