บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว ดีไซน์สวยด้วยผนังไม้สุดคลาสสิก 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 76 ตร.ม.

บ้านน็อคดาวน์ หรือบ้านสำเร็จรูปเป็นบ้านทางเลือกใหม่สำหรับคนที่อาจะมีงบไม่มาก โดยจุดเด่นของบ้านแนวนี้ คือ ขนย้ายและประกอบได้ง่าย วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียของ บ้านน็อคดาวน์ มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็นผลงานบ้านสวยจาก Tiny home Thailand ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างของบ้านเป็นเหล็ก จึงยกฐานของบ้านขึ้นสูง หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่มุงด้วยเมทัลชีท ผนังภายนอกตกแต่งด้วยผนังไม้เทียมโทนสีน้ำตาล จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่นสบายตา ตัดกับเสาสีดำได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงบ้านที่กว้างตลอดแนวบ้าน ที่ให้บรรยากาศแบบโปร่งโล่ง พร้อมกับติดตั้งม้านั่งยาวแบบมีพนักพิง จึงให้ความสะดวกสบาย

 

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของบ้านหลังนี้ คือ บานหน้าต่างที่ทำจากกระจกสีและงานไม้ พร้อมกับตกแต่งด้วยกระจกหลากสีสัน ช่วยให้บ้านดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับห้องโถงใหญ่ของบ้าน ซึ่งภายในตกแต่งผนังในโทนสีขาว ปูพื้นด้วยไม้ขัดเงาอย่างสวยงาม

 

สำหรับห้องน้ำนั้นถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ยังคงไว้ซึ่งธีมการตกแต่งแบบไม้ ภายในมีพื้นที่และสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

ห้องครัว ออกแบบอย่างเปิดโล่ง ภายในมีเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง จึงทำให้สะดวกต่อการประกอบอาหาร

 

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียวหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น พร้อมเฉลียงกว้างสำหรับการพักผ่อน มีพื้นที่ใช้สอยรวมถึง 76 ตารางเมตร งบก่อสร้าง 899,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : TinyhomeThailand บ้านสำเร็จรูป/น็อคดาวน์

โทร : 093-9515936, 085-9925242

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?