33 ไอเดีย “ชั้นวางของในห้องครัว” จัดระเบียบข้าวของเครื่องใช้ให้น่ามองและใช้งานได้สะดวก

สิ่งสำคัญในการทำอาหารในครัวก็คือความสะดวกสบายในการใช้งานอุปกรณ์หรือสิ่งของต่าง ๆ หนึ่งปัจจัยที่จะทำให้การทำงานในห้องครัวมีความคล่องตัวก็คือ ชั้นวางของ นั่นเอง หากมีชั้นวางของที่เพียงพอ ก็จะมีพื้นที่สำหรับเก็บของใช้ต่าง ๆ ได้มาก เวลาจะหยิบใช้งานก็หาง่าย ไม่ต้องเสียเวลามากนัก

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย ชั้นวางของในครัว มาฝากเพื่อน ๆ ชาวเว็บกัน เป็นตัวอย่างดีไซน์ชั้นวางของแบบเปิดที่เผยให้เห็นอุปกรณ์และของใช้ในครัวต่าง ๆ อย่างชัดเจน หยิบใช้ได้ง่าย แถมยังมีความสวยงามอีกด้วย ตามมาชมกันเลยจ้า

1.

 

2.

 

3.

 

ข้อดีของชั้นวางของแบบเปิดก็คือการหยิบใช้งานอุปกรณ์และของใช้ต่าง ๆ ที่สะดวกและรวดเร็ว นอกจากนี้ การจัดวางเครื่องครัวไว้บนชั้นวางแบบเปิด ยังเป็นการตกแต่งบ้านไปในตัวด้วย ไม่ว่าจะเป็นภาชนะหรืออุปกรณ์ทำอาหาร ให้บรรยากาศชวนเข้าครัว กระตุ้นความอยากทำอาหาร

4.

 

5.

 

6.

 

วัสดุสำหรับชั้นวางของแบบเปิดนั้นมีหลากหลาย ตั้งแต่ไม้ อลูมิเนียม หรือวัสดุสังเคราะห์อื่น ๆ ซึ่งวัสดุที่ใช้นั้นก็จะบ่งบอกถึงสไตล์การตกแต่ง เช่น ถ้าคุณชอบการตกแต่งแบบรัสติกหรือแนววินเทจ อาจจะใช้ชั้นวางแบบไม้ หรือหากคุณชอบสไตล์ลอฟท์ดิบ ๆ อาจจะใช้ชั้นวางแบบปูนหรืออลูมิเนียม เป็นต้น

7.

 

8.

 

9.

 

ข้อดีอีกอย่างของชั้นวางแบบเปิดก็คือ การดูแลรักษาที่ทำได้ค่อนข้างง่าย เพียงแค่ใช้น้ำยาหมั่นทำความสะอาดเพื่อป้องกันฝุ่นเป็นประจำ ดูแลง่ายกว่าตู้เก็บแบบเปิดหรือลิ้นชักเยอะเลยครับ

10.

 

11.

 

12.

 

ชั้นวางแบบเปิดนั้น นอกจากจะใช้วางข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ แล้ว ยังสามารถใช้เป็นที่วางกระถางต้นไม้เล็ก ๆ เพิ่มความสดชื่นให้กับการทำงานในห้องครัว ทั้งนี้ ก็ควรเลือกพืชที่เลี้ยงง่ายตายยาก เช่น แคคตัส หรือพืชอวบน้ำต่าง ๆ

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

26.

 

27.

 

28.

 

29.

 

30.

 

31.

 

32.

 

33.

 

ที่มา : trendehouse

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ