34 ไอเดีย “ต่อเติมห้องกระจก” เพิ่มพื้นที่ใช้สอยเอนกประสงค์ รับแสงธรรมชาติได้เต็มที่

หากคุณต้องการพื้นที่ใช้สอยสำหรับการใช้งานเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นห้องสำหรับพักผ่อน ห้องครัวกึ่งกลางแจ้ง หรือห้องทำงานในบรรยากาศดี ๆ การต่อเติมห้องกระจก คือทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับการเพิ่มห้องในบ้านครับ

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียในการต่อเติมห้องกระจกมาฝากเพื่อน ๆ ชาวเว็บกัน แต่ละดีไซน์มีเอกลักษณ์ ความสวยงาม และฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันไป ใครที่กำลังมองหาไอเดียเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับบ้านหลังเดิมกันอยู่ล่ะก็ ตามมาชมกันได้เลย

1.

 

2.

 

3.

 

ข้อดีของห้องกระจกก็คือทำให้พื้นที่ใช้งานได้รับบรรยากาศภายนอก ให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่ง ไม่อึดอัด เพราะสามารถมองเห็นทิวทัศน์นอกบ้านผ่านกระจกโปร่งแสง แถมยังให้พื้นที่ในห้องได้รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่อีกด้วย

4.

 

5.

 

6.

 

ห้องกระจกสามารถออกแบบใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องทำงาน หรือแม้แต่จะทำเป็นร้านกาแฟติดบ้านเล็ก ๆ ก็ยังได้ ซึ่งหากมีการออกแบบที่ลงตัวล่ะก็ ห้องกระจกที่ถูกต่อเติมออกมาจากก็จะเป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านได้ด้วย

7.

 

8.

 

9.

 

แม้ว่าจะเป็นห้องกระจก แต่การออกแบบก็ต้องคำนึงถึงการรับแสงให้พอดี หากได้รับแสงสว่างมากเกินไปอาจจะทำให้ห้องร้อนได้ อาจจะใช้วิธีการปลูกต้นไม้ใหญ่เพื่อเป็นร่มเงาให้กับห้องกระจกเพื่อช่วยกรองความร้อนจากแสงแดด

10.

 

11.

 

12.

 

การต่อเติมห้องกระจก เหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นอย่างยิ่ง แต่ก็สามารถเข้ากับบ้านแนวอื่นได้อย่างไม่ขัดเขินนัก ซึ่งจะช่วยเพิ่มความทันสมัยให้กับตัวอาคารได้ด้วย

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

26.

 

27.

 

28.

 

29.

 

30.

 

31.

 

32.

 

33.

 

34.

ที่มา : homemydesign .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ