บ้านไม้สำเร็จรูปราคาประหยัด หลังเล็กกะทัดรัด กลิ่นอายบ้านไทยโบราณ พื้นที่ใช้สอย 35.2 ตร.ม.

บ้านไม้สำเร็จรูปราคาประหยัด ผลงานบ้านสำเร็จรูปจากทีมงาน TinyhomeThailand บ้านสำเร็จรูป/น็อคดาวน์ บ้านหลังเล็กโครงสร้างเหล็กผนังไม้ กลิ่นอายบ้านไทยโบราณ เหมาะสำหรับทำเป็นบ้านสวนหรือรีสอร์ตขนาดกะทัดรัด ในงบประมาณหลักแสนเท่านั้น

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว รูปทรงหน้าแคบหลังลึก หลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กน็อคดาวน์ ตกแต่งผนังภายนอกด้วยไม้ทั้งหมด หน้าต่างบางบานมีการใช้กระจกโบราณลายพิกุลสุดคลาสสิก หน้าบ้านมีระเบียงกว้างเป็นมุมนั่งเล่นหรือรับแขก

 

หลังคาจั่ว ผนังไม้ กระจกโบราณลายพิกุล องค์ประกอบทั้งหมดนี้สะท้อนความเป็นบ้านไทยสมัยก่อนได้อย่างชัดเจน

 

ระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้านกว้าง ๆ มาพร้อมกับม้านั่งบิวท์อิน ให้อารมณ์เหมือนกับศาลาพักผ่อน

 

ในส่วนของการตกแต่งภายในนั้นจะเน้นความโปร่งสว่างด้วยผนังโทนสีขาวล้วน ผสานไปกับงานไม้ของพื้นห้อง ประตูภายใน และหน้าต่าง ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นแต่ไม่อึดอัด

 

ฟังก์ชันภายในประกอบไปด้วยห้องโถงทรงลึกขนาดพอเหมาะ ห้องครัวหลังบ้าน และห้องน้ำส่วนตัว ครบครันทุกความต้องการ

 

โถง

 

ครัว

 

ห้องน้ำ

 

บ้านไม้สำเร็จรูปหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดเพียง 35.2 ตารางเมตร งบประมาณเริ่มต้นที่ 496,000 บาท (ไม่รวมค่าขนส่งฐานรากและบ่อบำบัด) หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามเจ้าของผลงานผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้ได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : TinyhomeThailand บ้านสำเร็จรูป/น็อคดาวน์

บริษัท ไทนี่โฮม แอนด์ วู๊ด คาเฟ่ จำกัด

106/1 หมู่ที่ 3 ถ.สุวรรณศร ต.บ้านพร้าว อ.บ้านนา Nakhon Nayok, Thailand

โทรศัพท์ : 093-9515936, 085-9925242

Facebook Fanpage : facebook.com/tinyhomethailand.modularhouse/

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ