ร้านค้าสำเร็จรูป สไตล์บ้านน็อคดาวน์ ตอบโจทย์ธุรกิจขนาดเล็ก ขนาด 36 ตารางเมตร

ถ้าหากเพื่อน ๆ กำลังวางแผนธุรกิจขนาดเล็กอย่างร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือคาเฟ่อื่น ๆ และอยากจะได้ไอเดียร้านค้าขนาดพอเหมาะ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมตัวอย่าง ร้านค้าสำเร็จรูป ผลงานจาก Sibsam Knock Down Building ที่ได้ออกแบบผลงานร้านที่สร้างได้ประหยัด เหมาะกับธุรกิจเริ่มต้น

สำหรับร้านค้าสำเร็จรูปหลังนี้เป้นอาคารน็อคดาวน์ ซึ่งสามารถก่อสร้างประกอบได้รวดเร็ว จึงประหยัดต้นทุนเรื่องวัสดุและเวลา ตัวอาคารมีดีไซน์แบบโมเดิร์นผสานกลิ่นอายมินิมอล เน้นความโปร่งสบาย จึงเหมาะกับธุรกิจอย่างคาเฟ่ต่าง ๆ ที่ต้องการพื้นที่โปร่งโล่ง

 

บริเวณทางเข้าร้านถูกออกแบบเป็นลักษณะแบบหลังคาหน้าจั่ว ตกแต่งด้วยงานไม้อย่างเป็นธรรมชาติ ตัดกับกรอบผนังที่เป็นโครงเหล็กสีดำ

.

 

มุมนี้เป็นผนังกระจกใสบานใหญ่พร้อมโครงเหล็ก จึงเหมาะกับการตกแต่งให้เป็นมุมสวย ๆ เพื่อสร้างจุดสนใจให้กับร้านของเรา

 

บริเวณด้านหลังร้านจะมีทางเข้า-ออก ซึ่งเชื่อมไปยังพื้นที่หลังร้านที่ใช้เป็นพื้นที่จำเก็บสิ่งของ หรือจะดัดแปลงเพื่อประโยชน์ใช้สอยอื่น ๆ เช่น ห้องน้ำก็ได้

.

 

ภายในร้านจะเน้นความโปร่งสบายเพื่อให้การนั่งใช้บริการของลูกค้าเป็นไปอย่างผ่อนคลาย ทางด้านเคาน์เตอร์ของร้านจะมีขนาดยาวเป็นพิเศษ จึงสามารถใช้งานได้ครอบคลุมทุกความต้องการของธุรกิจประเภทคาเฟ่

.

 

บริเวณนี้เป็นครัวภายใน จึงเหมาะกับการใช้จัดเตรียมอาหารที่มีกลิ่น หรือควันเยอะในการปรุง จะได้ไม่เป็นการรบกวนลูกค้าภายในพื้นที่หลักของร้าน

 

ร้านค้าสำเร็จรูปหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 36 ตารางเมตร ขนาดกว้าง 6 เมตร ยาว 6 เมตร สูง 3.5 เมตร (ระดับยอดจั่ว) ราคาผลิต 397,000 บาท ราคารวมครัว 437,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Sibsam Knock Down Building ร้านค้าและอาคารน็อคดาวน์สำเร็จรูปโดยสิบสาม .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?