บ้านโมเดิร์นลอฟท์หลังใหญ่ พร้อมชั้นดาดฟ้า ดีไซน์ดิบเท่ เน้นผนังปูนเปลือย พื้นที่ใช้สอย 412 ตร.ม.

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับคนยุคใหม่ที่ชื่นชอบ ความเรียบง่ายของวัสดุบ้าน โดยเลือกใช้วัสดุหลักๆ เพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น และด้วยเสน่ห์ของวัสดุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ปูนเปลือย ไม้ หรืออิฐ ก็ช่วยทำให้บ้านดูโดดเด่นออกมาจากสไตล์อื่นนั่นเอง เช่นเดียวกับบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมกันในบทความนี้ค่ะ รับรองว่าถูกใจเพื่อนๆ ที่ชอบบ้านโมเดิร์นลอฟท์แน่นอน

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Entropyarchitect บริษัทรับออกแบบและสร้างบ้าน โดยเน้นตัวบ้านตามแบบฉบับ โมเดิร์นลอฟท์ ได้แบบเด่นชัดสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นผนังปูนเปลือย หรือโครงสร้างเหล็ก  นอกจากนี้ รูปทรงบ้านก็มีการเลือกเป็นทรงสี่เหลื่ยม ที่เหมือนกับการนำกล่องขนาดต่างๆ มาประกอบเข้าด้วยกัน ภาพรวมของตัวบ้านจึงดูโดดเด่นมากๆ เลยค่ะ

 

ด้านบนตัวบ้านมีชั้นดาดฟ้า เหมาะสำหรับออกมานั่งรับลมชมวิวสบายๆ ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ได้ ซึ่งแน่นอนว่าพื้นที่ตรงนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งพื้นที่โปรดของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะนักปาร์ตี้ตัวยงค่ะ

 

เมื่อเข้ามาภายในตัวบ้านแล้ว แม้ว่าจะยังไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่พอจะเห็นเค้ารางบ้านที่ดูมีความหรูหรา ไม่ว่าจะเป็นบานหน้าต่างขนาดกว้างด้านข้าง ระยะฝ้าเพดานที่ค่อนข้างสูง ไปจนถึงกำแพงชั้นวางของบริเวณห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่

 

มุมถัดมาเป็นอีกห้องหนึ่ง ระยะห่างระหว่างพื้นและเพดานถือว่าค่อนข้างสูงมาก เพื่อให้ห้องดูโอ่โถง ไม่อึดอัด เช่นเดียวกับการเลือกโทนสีของผนังและพื้นห้องที่เป็นสีขาว ก็ช่วยเพิ่มความรู้สึกที่กว้างขวางมากขึ้น

 

ห้องนอนบ้านถูกออกแบบไว้อย่างเรียบง่าย โดยเน้นเป็นโทนสีขาวสะอาดตา ตัดกับพื้นห้องน้ำที่เป็นกระเบื้องสีเทา เพิ่มรายละเอียดด้วยกระเบื้องโมเสคคาดกลางผนังห้อง ช่วยให้ดูสวยงาม ไม่กลมกลืนกันไปทั้งหมด

 

อ่างล้างหน้าแบบลอยตัว มีดีไซน์สวยงาม ช่วยให้ดูโปร่งโล่ง ไม่รกตา

 

เฉลียงหลังบ้านถูกคลุมด้วยหลังคากันสาดขนาดใหญ่ ที่มีความโปร่งแสงเล็กน้อย ดีไซน์มีความเป็นโมเดิร์น เข้ากับตัวบ้านเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วงบังแดดในเวลากลางวัน และไม่ให้ฝนสาดเข้ามาบนพื้นจนเกินไป

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับบ้านหลังนี้? เรียกได้ว่าคงเสน่ห์แบบดิบๆ ของบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์แบบเต็มๆ และมีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 412 ตารางเมตร ถือว่ากว้างขวางเลยทีเดียว ส่วนงบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 4.5 ล้านบาท สำหรับใครที่สนใจบ้านแบบนี้สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : entropyarchitect

โทรศัพท์ : 062-639-5455

อีเมล์ : entropy.etp@gmail.com

เว็บไซต์ : entropyarchitect2012

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?