45 ไอเดีย “โฮมออฟฟิศสไตล์โบโฮชิค” ทำงานอย่างผ่อนคลาย ใต้ดีไซน์โปร่งแฝงธรรมชาติ

สไตล์โบโฮชิค นั้นไม่ได้เป็นเพียงเทรนด์การแต่งตัวหรือแฟชั่นเท่านั้น แต่มันยังเป็นสไตล์การตกแต่งภายในที่ได้รับความนิยมไม่น้อยอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน ก็จะชวนเพื่อน ๆ ชาวเว็บมาชมไอเดียโฮมออฟฟิศสไตล์โบโฮชิค เป็นตัวอย่างการออกแบบตกแต่งห้องทำงานที่บ้านที่เหมาะสำหรับคนชอบความโปร่งโล่ง ความเป็นธรรมชาติ กับลวดลายของเฟอร์นิเจอร์งานจักสานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

1.

 

2.

 

ความเป็นมาของการตกแต่งสไตล์โบโฮชิคนั้น เริ่มมาตั้งแต่ยุค 60’s ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างรูปแบบการแต่งตัวของคนยิปซีหรือชาวโบฮีเมียนเข้ากับเหล่าศิลปินฮิปปี้นั่นเอง

3.

 

และเมื่อมันกลายมาเป็นรูปแบบในการตกแต่งบ้าน ภาพรวมของการตกแต่งสไตล์โบโฮชิคนั้นจึงเน้นความหลากหลายเป็นหลัก ให้บรรยากาศเหมือนกับอยู่ในบ้านกลางป่า แต่ยังผสมผสานความทันสมัยเอาไว้อยู่

4.

 

การตกแต่งโฮมออฟฟิศในสไตล์โบโฮชิค จะมีรายละเอียดของเฟอร์นิเจอร์หวาย อุปกรณ์ตกแต่งหวาย ผ้าไหมพรม พรมธรรมชาติ รวมไปถึงของตกแต่งแฮนด์เมดน่ารัก ๆ

เน้นลวดลายที่มีความโค้งมน อ่อนช้อย และลายแบบถัก ที่ชวนให้นึกถึงการแต่งกายของผู้หญิงชนเผ่ายิปซี

5.

 

รูปแบบการจัดวางเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่าง ๆ ในโฮมออฟฟิศสไตล์โบโฮชิค จะยึดแนวคิดความอิสระเป็นหลัก โดยจะเน้นให้องค์ประกอบต่าง ๆ ถูกจัดสรรอย่างโล่ง ๆ เรียบ ๆ

แต่ก็เผยให้เห็นเส้นสายและลวดลายการตกแต่งเยอะ ๆ ซึ่งดูมีรายละเอียดซับซ้อนแต่เปี่ยมไปด้วยความรู้สึกอิสระโดยปราศจากซื่งความอึดอัด

6.

 

และเพื่อไม่ให้ลวดลายต่าง ๆ ดูรกสายตา จึงควรคุมโทนโฮมออฟฟิศของคุณด้วยโทนสีธรรมชาติอย่างสีขาวครีมหรือสีน้ำตาล เช่น อาจจะใช้ผนังสีขาวล้วน และใช้พื้นไม้สีน้ำตาล ผสานไปกับของประดับบ้านที่ทำจากเครื่องสาน เป็นต้น

7.

 

อีกหนึ่งส่วนประกอบที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยก็คือ ต้นไม้ นั่นเอง เพราะสไตล์โบโฮชิคนั้นมีต้นกำเนิดมาจากชนเผ่าที่ใช้ชีวิตอยู่ในป่า

8.

 

ภายในโฮมออฟฟิศแนวโบโฮชิคจึงต้องมีกระถางต้นไม้อยู่จำนวนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นกระถางแขวน กระถางห้อย หรือแม้แต่ปลูกไม้เลื้อยไปตามผนังห้อง ซึ่งมันจะช่วยเพิ่มความสดชื่นและผ่อนคลายให้กับบรรยากาศการทำงานของคุณด้วย

9.

 

หากคุณเป็นคนรักธรรมชาติ รักอิสระ และชื่นชอบกลิ่นอายการตกแต่งในสไตล์โบโฮชิค ลองนำไอเดียภาพในวันนี้ไปปรับใช้และต่อยอดกันต่อได้เลยจ้า ^_^

10.

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

26.

 

27.

 

28.

 

29.

 

30.

 

31.

 

32.

 

33.

 

34.

 

35.

 

36.

 

37.

 

38.

 

39.

 

40.

 

41.

 

42.

 

43.

 

44.

 

45.

 

ที่มา : digsdigs .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ