20 ไอเดีย “ที่นั่งริมหน้าต่าง” มุมผ่อนคลายสุดชิล ชมวิวนอกบ้าน ผ่านช่องแสงขนาดใหญ่

แม้ว่าฝนจะตกหนัก อากาศหนาวจัด หรือจะเป็นวันที่อากาศร้อนสุด ๆ หากคุณมีมุมพักผ่อนที่บ้านอย่าง ที่นั่งริมหน้าต่าง ขอบอกเลยว่าวันที่อากาศแย่ ๆ คุณก็ยังชิลได้!

วันนี้ ในบ้าน ก็ได้รวบรวมไอเดียที่นั่งเล่นริมหน้าต่างมาฝากเพื่อน ๆ ชาวเว็บกัน เป็นตัวอย่างการออกแบบและตกแต่งพื้นที่บริเวณริมหน้าต่างในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อให้เป็นมุมพักผ่อนในบ้านที่สามารถชมวิวภายนอกได้ ตามมาชมกันเลยครับ

 

1.

 

2.

 

มุมนั่งเล่นริมหน้าต่างนี้ นอกจากจะเป็นบริเวณให้คุณได้อ่านหนังสือ พักผ่อนหย่อนใจ พลางชมวิวสวนหรือวิวนอกบ้านได้แล้ว คุณยังสามารถใช้เป็นพื้นที่พูดคุยสนทนากับคนในครอบครัว หรือจะใช้เป็นที่รับแขกก็ยังได้ เพิ่มช่องทางในการเปลี่ยนบรรยากาศการสนทนา

3.

 

สิ่งบ้านคุณต้องมีเพื่อให้คุณสามารถมีมุมนั่งเล่นริมหน้าต่างในลักษณะนี้ได้ นั่นก็คือ หน้าต่างกระจกโปร่งแสงขนาดใหญ่ ยิ่งหน้าต่างใหญ่แค่ไหน ก็จะช่วยทำให้พื้นที่พักผ่อนของคุณมีบริเวณกว้างขวางขึ้นด้วยครับ

4.

 

เมื่อได้หน้าต่างกระจกบานใหญ่มาแล้ว จากนั้นก็ตามด้วยการติดตั้งที่นั่งตรงริมหน้าต่าง โดยคุณยังสามารถเพิ่มช่องเก็บของหรือชั้นวางต่าง ๆ ได้อีกด้วย โดยคุณสามารถเลือกใช้แบบบิวท์อินหรือแบบลอยตัวก็ได้

5.

 

ที่นั่งริมหน้าต่างนี้ คุณยังสามารถตกแต่งด้วยของประดับต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแจกัน หนังสือ กระถางต้นไม้ หมอนเก๋ ๆ สักสองใบ ฯลฯ ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมและความต้องการของผู้อยู่อาศัย

6.

 

7.

 

หากคุณเป็นคนที่ชอบใช้เวลาในบ้านเป็นพิเศษล่ะก็ การทำมุมนั่งเล่นริมหน้าต่างไว้พักผ่อนหย่อนใจ ก็นับว่าเป็นไอเดียที่ไม่เลวนะ ว่ามั้ยครับ? ^_^

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

ที่มา : homemydesign .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ