แบบบ้านโมเดิร์นท้ายสวน ดีไซน์กะทัดรัด ฟังก์ชันเอนกประสงค์ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ 46 ตร.ม.

แบบบ้านโมเดิร์นท้ายสวน ผลงานการออกแบบโดย Studio Robbins Cortina ทีมสถาปนิกจากซานฟรานซิสโก ดีไซน์กะทัดรัด ฟังก์ชันใช้งานเอนกประสงค์ตามความต้องการ แฝงบรรยากาศที่อบอุ่นเรียบง่ายที่ภายใน บนพื้นที่ใช้สอยสุดกะทัดรัด เพียง 46 ตารางเมตร

ตัวอาคารชั้นเดียวขนาดเล็ก ดีไซน์ทรงหน้ากว้าง หลังคาทรงจั่วหันข้าง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทายืนพิ้น แทรกไปด้วยรายละเอียดของไม้ฝา โดดเด่นด้วยงานช่องแสงที่เลือกใช้กระจกรูปทรงเรขาคณิต นอกจากนี้ ส่วนหน้ายังมีเฉลียงทรงตัวแอลไว้ให้นั่งพักชิล ๆ ด้วย

 

เข้ามาชมภายในกันบ้างครับ มีการตกแต่งโดยเน้นความเรียบง่ายและอบอุ่น สังเกตได้จากการเลือกใช้ผนังโทนสีขาว ผสานไปกับงานไม้ของส่วนประกอบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น พื้นไม้ ฝ้าเพดาน รวมไปถึงวงกบประตูหน้าต่างด้วย

 

องค์ประกอบต่าง ๆ ถูกจัดวางอย่างห่าง ๆ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่ดูโปร่ง ๆ ไม่ทึบตัน วางแบบน้อยชิ้น ทำให้บ้านหลังเล็กหลังนี้ดูกว้างโปร่งยิ่งขึ้น

 

สิ่งน่าสนใจอีกอย่างก็คือ การเลือกใช้หน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ที่มีรูปทรงเรขาคณิต ช่วยให้บริบทของพื้นที่ภายในและภายนอกเชื่อมโยงกันอีกด้วย

 

แปลนพื้นที่

การจัดสรรฟังก์ชันใช้งานจะเน้นความเรียบง่ายและโปร่งโล่งเป็นหลัก ออกแบบพื้นที่ห้องในลักษณะ Open Plan เชื่อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นและห้องโถงไว้ในบริเวณเดียวกัน  ถัดเข้าไปด้านในจะเป็นโซนห้องนอนและห้องน้ำ

 

อีกหนึ่งไอเดียสำหรับการสร้างบ้านหลังเล็กแยกจากบ้านหลังไว้ในเขตรั้วเดียวกัน ฟังก์ชันใช้งานเอนกประสงค์ เป็นได้ทั้งเกสต์เฮ้าส์ ห้องนอนวัยรุ่น ห้องทำงาน สตูดิโอ หรือห้องอื่น ๆ ตามความต้องการ หากเพื่อน ๆ ชื่นชอบบ้านหลังนี้ อย่าลืมเอาไปแชร์ต่อกันด้วยนะครับ ^_^

ที่มา : robbinscortina

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ