บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลทรงใต้ถุน เน้นช่องแสงขนาดใหญ่ โปร่งโล่ง กว้างสบาย ใกล้ชิดธรรมชาติ

พาไปชมผลงานการสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลจากบริษัท North Loft Construction ดีไซน์โปร่งโล่ง พื้นที่กว้างขวาง เน้นช่องเปิดรับลมและแสงขนาดใหญ่ มีความกลมกลืนระหว่างการพื้นที่ใช้ชีวิตและธรรมชาติโดยรอบ เหมาะกับสภาพอากาศร้อนชื้นของเมืองไทยครับ

ผลงานที่นำมาฝากในบทความนี้ ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นโครงการบ้านพักอาศัย 4 หลัง โดยแต่ละหลังอยู่ในที่ดินบริเวณเดียวกันและมีทางเดินเชื่อมต่อกันอยู่ ประกอบไปด้วย บ้านสามชั้นหลังใหญ่, บ้านสามชั้นหลังเล็ก, บ้านชั้นเดียว, และเรือนกุฏิ

 

1. บ้านสามชั้นหลังใหญ่

– 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

– พื้นที่ใช้สอย 400 ตารางเมตร

 

2. บ้านสามชั้นหลังเล็ก

– 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

– พื้นที่ใช้สอย 340 ตารางเมตร

 

3. บ้านชั้นเดียว

– 4 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

– พื้นที่ใช้สอย 80 ตารางเมตร

 

4. เรือนกุฏิ

– 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

– พื้นที่ใช้สอย 30 ตารางเมตร

 

ภาพรวมของตัวอาคาร

บ้านทั้งสี่หลังมีลักษณะเป็นอาคารทรงใต้ถุน มีทางเดินและสะพานเชื่อมต่อกันทุกหลัง หลังคาเพิงหมาแหงนที่สะท้อนความเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น โดดเด่นด้วยงานช่องแสงที่เลือกใช้ประตูและหน้าต่างกระจกบานใหญ่ สร้างความเชื่อมโยงระหว่างบริบทพื้นที่ภายในและภายนอกได้อย่างเต็มที่

 

สะพานเชื่อมต่อระหว่างตัวอาคาร

 

การตกแต่งภายนอก

ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีขาวยืนพื้น แทรกไปด้วยรายละเอียดของโทนสีส้มจากผนังอิฐโชว์แนวและโทนสีน้ำตาลของฝ้าเพดานไม้ที่ช่วยให้ดูอบอุ่นและมีความเป็นธรรมชาติ

ตัดเส้นด้วยเหล็กสีดำจากเสาโครงสร้างและกันตกระเบียง แอดมินขอเรียกมันว่าเป็นความลงตัวของดีไซน์ที่มีทั้งความอ่อนโยนของธรรมชาติและความแข็งแรงมั่นคงของตัววัสดุ

 

บ้านที่มีดีไซน์ลงตัว ทั้งความอ่อนโยนของธรรมชาติอย่างไม้และอิฐโชว์แนวและความแข็งแรงมั่นคงของตัววัสดุอย่างเหล็กและคอนกรีต

 

การตกแต่งภายใน

ในส่วนของการตกแต่งภายในนั้นก็มีโทนที่ใกล้เคียงกับการตกแต่งภายนอก เลือกใช้โทนสีขาวในส่วนของผนังและฝ้าเพดาน เพิ่มความอบอุ่นด้วยพื้นไม้ มีผนังหินอิฐโชว์แนวแทรกอยู่ตามจุดต่าง ๆ

ออกแบบพื้นที่แต่ละห้องให้มีความโปร่งกว้าง และเห็นวิวภายนอกได้จากทุกห้อง นอกจากนี้ เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินที่ใช้ยังมีความทันสมัย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของครอบครัวคนไทยยุคปัจจุบัน

 

กระจกโปร่งแสงขนาดใหญ่เผยให้เห็นวิวธรรมชาตินอกบ้าน

 

ฟังก์ชันทันสมัย เรียบง่าย ลงตัว

 

บริบทรอบบ้าน

บริบทรอบบ้านเป็นที่ดินกลางพื้นที่ธรรมชาติในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ตัวอาคารต่าง ๆ รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียว ต้นไม้น้อยใหญ่ พร้อมด้วยฉากหลังที่เป็นท้องฟ้าสีคราม ที่ช่วยขับให้บ้านเส้นสายเรขาคณิตเหล่านี้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

 

บรรยากาศธรรมชาติของอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

 

เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่ทั้งทันสมัย โปร่งสบาย และกลมกลืนไปกับธรรมชาติ หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามเจ้าของผลงานผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้เลยนะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

.

.

.

.

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา : NORTH LOFT Construction รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่และภาคเหนือ

North Loft Construction

ออกแบบ เขียนแบบ 3D พร้อมยื่นเสนอสินเชื่อ สร้างบ้าน ตกแต่งภายใน

Facebook Page : NORTH LOFT Construction รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่และภาคเหนือ

Email : northloft888@gmail.com

โทรศัพท์ : 063-7765566, 065-6653665

Line ID :: northloft1984

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ