แบบบ้านสองชั้นหลังใหญ่ 5 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ตอบโจทย์ทุกกิจกรรม

สำหรับครอบครัวใหญ่ที่ประกอบไปด้วยสมาชิกหลายคน บ้านสองชั้นถือเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง เอื้อต่อการพักผ่อน ใช้เวลาส่วนตัว ทำกิจกรรมร่วมกับคนในครอบครัว

เช่นเดียวกับบ้านสองชั้น ผลงานจาก Modern Tage House&Design ที่มาพร้อมกับดีไซน์ภายนอกหรูหรา สวยงาม ฟังก์ชันการใช้งานภายในครบครันสำหรับครอบครัวใหญ่ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบในสไตล์ร่วมสมัย (คอนเทมโพรารี) หลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกทาด้วยสีเทา แทรกรายละเอียดด้วยหินทรายติดผนัง ทำให้บ้านหลังนี้โดดเด่น สะดุดตายิ่งขึ้น

 

พื้นที่บริเวณชั้นหนึ่งแบ่งเป็นลานจอดรถในร่ม มีบันไดเล็กๆ นำสู่เฉลียงหน้าบ้าน ให้ความรู้สึกเชื่อมต่อกันโดยไม่ติดขัด ถัดจากเฉลียงเป็นประตูกระจกบานเลื่อนใส เปิดสู่ห้องโถงกว้างด้านใน

 

ในส่วนห้องโถงตกแต่งในโทนสีขาวนวล สบายตา ด้านข้างเป็นผนังกระจกเปิดรับแสงธรรมชาติจากภายนอก ทำให้มุมมองภายในดูปลอดโปร่ง โล่งสบาย เหมาะสำหรับการต้อนรับแขก หรือนั่งเล่นพักผ่อนร่วมกับคนในครอบครัว

เพดานด้านบนเป็นแบบฝ้าหลุม หลายมิติ มีแชนเดอเลียให้ความสว่าง หรูหรา สวยงาม สร้างบรรยากาศในยามค่ำคืน

 

ถัดจากนั้นเป็นห้องครัว ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านหลัง ตกแต่งในโทนสีเดียวกันกับห้องโถง ภายในประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์บาร์ยาวรูปตัวแอล (L-Shape) สำหรับเตรียมอาหาร พร้อมหน้าต่างบานใหญ่ ป้องกันกลิ่นฟุ้งกระจายภายในห้อง

 

ภายในห้องนอนตกแต่งในโทนสีขาว พร้อมหน้าต่างเปิดรับแสงแดดจากธรรมชาติ ทำให้บรรยากาศภายในห้องดูผ่อนคลาย เหมาะกับการใช้เวลาพักผ่อนมายิ่งขึ้น

 

ส่วนห้องน้ำ ตกแต่งด้วยประเบื้องโทนสีเขียว ให้ความเป็นธรรมชาติ ออกแบบอย่างเป็นสัดส่วนโดยมีกำแพงกั้นระหว่างพื้นที่แห้งและเปียก ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

.

 

โดยรวมแล้ว บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องโถง ห้องครัว และโรงจอดรถ 2 คัน งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 2.9 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

โทรศัพท์ : 097-319-5578 (สำนักงานใหญ่)

เว็บไซต์ : www.moderntage.com

แบบแปลนบ้านหลังนี้

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?