5 ไอเดีย “ห้องครัวสองสไตล์” เปลี่ยนครัวเดิม ๆ ให้มีสไตล์และน่าใช้งาน

ห้องครัว ถือว่าเป็นหัวใจหลักของบ้านเลยก็ว่าได้ เพราะเราใช้มันเตรียมอาหารสำหรับมื้ออาหารของทุกคนในครอบครัว

การตกแต่งห้องครัวหรือเลือกเคาน์เตอร์ครัวที่สวยงามถูกใจผู้ใช้งานนั้น จะช่วยให้เรามีความสุขกับการใช้งานในห้องครัวมากขึ้น

บทความนี้ ในบ้าน ได้รวบรวมผลงานการออกแบบห้องครัวของ คุณจักรพงศ์ ขอดทอง มีมาให้ชมถึง 5 รูปแบบ เป็นการออกแบบที่ผสมผสานสองสไตล์ไว้ในห้องครัวห้องเดียว มีเป็นเอกลักษณ์และดูน่าใช้งานสุด ๆ

แต่ละแบบจะเป็นยังไงบ้างนั้น ตามมาชมกันได้เลย!

 

1. ห้องครัวครัวสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์

เคาน์เตอร์ครัวสไตล์อินดัสเทรียลลอฟ์นี้ เลือกใช้ปูนเปลือยขัดมัน ติดตั้งช่องเก็บของด้วยไม้ ตกแต่งพื้นหลังด้วยโทนสีฟ้าอมเทา โดดเด่นด้วยผนังกั้นเปื้อนลายอิฐโชว์แนว สะท้อนกลิ่นอายของการตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์

พร้อมด้วยฟังก์ชันครบครัน ทั้งเตาไฟฟ้าทำอาหาร ปล่องดูดควัน ชั้นแขวนจาน และซิงก์ล้างจาน ทุกอย่างถูกจัดสรรแบ่งโซนการใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน

.

.

.

.

 

2. ห้องครัวสไตล์คันทรีลอฟท์

สำหรับผลงานนี้เป็นการต่อเติมหลังคาเพื่อทำเป็นห้องครัว ตกแต่งในสไตล์คันทรีลอฟท์ที่มีรายละเอียดของวัสดุธรรมชาติอย่างหินและไม้ ใต้โทนสีน้ำตาลที่ให้ความอบอุ่น แทรกไปด้วยงานปูนเปลือยของเคาน์เตอร์ครัวที่เป็นการผสมผสานความเป็นลอฟท์ลงไปนั่นเอง

เคาน์เตอร์ครัวปูนทรงตัวยู ที่ถูกออกแบบให้เป็นบาร์ 3 ที่นั่งในตัว มาพร้อมกับช่องใส่ฟืนที่ช่วยเพิ่มกลิ่นอายความเป็นคันทรีให้กับครัวน้อย ๆ นี้

.

.

.

 

3. ห้องครัวสไตล์อังกฤษ

ห้องครัวนี้ถูกตกแต่งในสไตล์อังกฤษ เน้นลวดลายอ่อนช้อยที่มีกลิ่นอายความคลาสสิกแบบยุโรป ไม่ว่าจะเป็นลวดลายของผนังกันเปื้อน จานทรงกลมที่แขวนผนัง รวมไปถึงตู้เก็บของ

เคาน์เตอร์ครัวเลือกใช้ทรงตัวแอลทำจากปูน ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า ท็อปด้วยงานไม้ ตัดกับผนังและฝ้าโทนสีเขียวได้อย่างโดดเด่น มีความชวนมอง เรียกว่าเป็นครัวที่ดึงดูดสายตาได้ดีทีเดียวครับ

.

.

.

 

4. ห้องครัวสไตล์คลาสสิกลอฟท์

สำหรับห้องครัวนี้เป็นการผสมผสานระหว่างการตกแต่งสไตล์คลาสสิกที่เน้นความสวยงามของลวดลายต่าง ๆ ผสานไปกับเคาน์เตอร์ครัวปูนขัดมันและโคมไฟระย้าที่ให้กลิ่นอายแบบลอฟท์ผสมผสานอยู่ด้วย

โทนสีที่เลือกใช้คือสีสว่างอย่างสีขาว ซึ่งจะเห็นได้ว่าผนังมีการเล่นลวดลายกราฟิกน่ารัก ๆ อยู่ตามผนัง และก็มีผนังลายอิฐสีขาวอีกด้วย ผสานไปกับพื้นไม้และฝ้าไม้ได้อย่างลงตัวทีเดียว

.

.

.

 

5. ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นมินิมอล

ห้องครัวสุดท้ายคือห้องครัวสไตล์โมเดิร์นมินิมอล มีความทันสมัยด้วยเส้นสายเรขาคณิตของการตกแต่ง สังเกตได้จากผนังกันเปื้อนและผนังกั้นเคาน์เตอร์ครัวที่มีเลือกใช้กระเบื้องแผ่นสี่เหลี่ยมจัตุรัส ผสานไปกับโทนสีขาวและงานไม้ที่ให้กลิ่นอายความเป็นมินิมอลอย่างชัดเจน

ฟังก์การใช้งานก็จัดสรรได้อย่างลงตัวและเพียงพอต่อการใช้งาน แม้จะเป็นครัวแคบ ๆ แต่ก็มีทั้งเตาไฟฟ้าบิวท์อิน ซิงก์ล้างจานพร้อมที่แขวน ตู้เก็บของมากมายทั้งแบบแขวนและใต้เคาน์เตอร์

.

.

หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บสนใจและต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับห้องครัวสองสไตล์เหล่านี้ สามารถสอบถามคุณ คุณจักรพงศ์ ขอดทอง ได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้เลยนะครับ ขอบอกว่างานดีแน่นอนจ้า ^_^

Facebook เจ้าของผลงาน : จักรพงศ์ ขอดทอง

Facebook Fan Page : ฟิลม์ไทเทเทียม By.รถ

โทรศัพท์ : 082-447-1327

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ